Thí sinh đầu tiên lọt Chung kết Olympia 2022: Nam sinh ở Thái Bình sở hữu cái tên đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ gây ấn tượng nhờ cái tên khá đặc biệt, nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ còn khiến dân mạng xuýt xoa vì thành tích học tập "khủng", trở thành thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Chung kết năm Olympia đến với Thái Bình.

Chiều Chủ Nhật 26/12, cuộc thi Quý đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình), Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa - Hà Nội), Chu Văn An (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du - Thái Bình). Đây là 1 trong 5 cuộc thi quan trọng nhất của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 để tìm ra cái tên xứng đáng nhất cho tấm vé bước vào trận Chung kết năm.

Thí sinh đầu tiên lọt Chung kết Olympia 2022: Nam sinh ở Thái Bình sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 1

Như đối thủ đã từng nhận xét, Đặng Lê Nguyên Vũ là cái tên nổi bật, cậu bạn như một ly cà phê vừa đắng vừa hiểm bởi kho kiến thức và tốc độ trả lời đáng nể. Sau thành tích bất bại ở cuộc thi tháng, Nguyên Vũ trở thành cái tên khiến các đối thủ phải dè chừng.

Đúng với dự đoán, Nguyên Vũ thể hiện xuất sắc ngay từ phần Khởi động và liên tục giữ vị trí dẫn đầu. Dù không tìm ra được chướng ngại vật nhưng nam sinh Thái Bình đã "phục thù" ngay bằng màn Tăng tốc ngoạn mục. Nam sinh liên tục trở thành người đưa ra đáp án đúng và nhanh nhất.

Thí sinh đầu tiên lọt Chung kết Olympia 2022: Nam sinh ở Thái Bình sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 2

MC Ngọc Huy cũng dành tặng cho cậu bạn biệt danh "ông vua tăng tốc" của Quý I. Nhờ đà này, Nguyên Vũ băng băng về đích với tổng điểm 300, bỏ xa các đối thủ và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

Đặng Lê Nguyên Vũ hiện là học sinh lớp 11A2, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình. Ở vòng thi tháng, nam sinh từng giành chiến thắng ngoạn mục với 250 điểm.

Thí sinh đầu tiên lọt Chung kết Olympia 2022: Nam sinh ở Thái Bình sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 3

Được biết, Nguyên Vũ sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội. Phong thái và tính cách của bố ảnh hưởng rất nhiều tới cậu bạn, vì vậy mà Nguyên Vũ khá bản lĩnh, quyết đoán và tự giác. Từ nhỏ, Vũ đã ý thực được việc học, có sở thích đọc báo và xem ti vi.

Từ đó, Đường Lên Đỉnh Olympia trở thành chương trình truyền hình yêu thích của nam sinh. Kể từ năm học lớp 4 tới giờ, Nguyên Vũ gần như chưa bỏ sót một số nào của chương trình. Đến khi bước chân vào THPT, nam sinh nuôi hy vọng và mong ước được một lần tham gia "leo núi". Quyết tâm thực hiện ước mơ, đầu năm lớp 11 Nguyên Vũ đăng ký với nhà trường để tham gia cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Thí sinh đầu tiên lọt Chung kết Olympia 2022: Nam sinh ở Thái Bình sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 4

Vậy là không chỉ thực hiện được ước mơ ngày nhỏ, Đặng Lê Nguyên Vũ còn trở thành niềm tự hào của Thái Bình khi là thí sinh đầu tiên góp mặt vào trận chung kết năm Olympia. Dự kiến, trận chung kết năm thứ 22 của Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ diễn ra vào khoảng tháng 9 - 10 năm sau.

Thí sinh đầu tiên lọt Chung kết Olympia 2022: Nam sinh ở Thái Bình sở hữu cái tên đặc biệt ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm