Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bất bại trong cả 4 phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành được chiến thắng thuyết phục, góp mặt vào cuộc thi Quý 1 "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22.

Cuộc thi tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất các tuần: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 1

Ở cuộc thi tháng này, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) là thí sinh nổi bật và xuất sắc hơn cả. Cậu bạn là người giành được tấm vé đầu tiên để bước vào cuộc thi Quý.

Nguyên Vũ thi đấu nổi trội ngay từ phần Khởi động khi giành được số điểm cao nhất: 70 điểm. Trong khi Khánh Tùng và Duy Thái đồng sở hữu 30 điểm, Nhật Linh có 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu các thí sinh tìm ra từ khóa gồm 16 chữ cái. Ngay khi câu hỏi vừa xuất hiện, lần lượt Nguyên Vũ, Duy Thái, Khánh Tùng, Nhật Linh đã nhấn chuông trả lời từ khóa. Cả ba đều đưa ra được đáp án chính xác là Bà Huyện Thanh Quan.

Nhờ bấm chuông nhanh nhất, Nguyên Vũ bỏ xa thí sinh còn lại khi giành được 150 điểm, khép lại phần thi thứ 2 rất chóng vánh. Ba thí sinh còn lại chưa có sự thay đổi điểm số.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 2

Các thí sinh tìm ra chướng ngại vật ngay sau câu đầu tiên.

Thí sinh đến từ Thái Bình tiếp tục thể hiện khả năng nhanh nhạy của mình trong phần Tăng tốc. Cậu bạn có được 230 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Cô nàng duy nhất trong 4 nhà leo núi cũng bứt tốc ngoạn mục khi có 120 điểm. Duy Thái có 50 điểm và số điểm của Khánh Tùng là 40 điểm.

Với số điểm cao nhất, Nguyên Vũ là thí sinh Về đích đầu tiên. Cậu chọn hai câu 20 điểm, trả lời đúng câu đầu tiên và tạm về chỗ với 250 điểm. Nhật Linh chọn câu hỏi có giá trị 20 điểm và 40 điểm, trả lời đúng câu hỏi thứ 2 và tạm có 140 điểm.

Khánh Tùng lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số. Duy Thái có phần Về đích hoàn hảo nhờ trả lời đúng hai câu 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu. Cậu bạn có 110 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 3

Kết quả, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm và lọt vào vòng thi quý 1. Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) về nhì với 140 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 110 điểm và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiến, Hải Phòng) 60 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 6
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?
Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.