Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bất bại trong cả 4 phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành được chiến thắng thuyết phục, góp mặt vào cuộc thi Quý 1 "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22.

Cuộc thi tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất các tuần: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 1

Ở cuộc thi tháng này, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) là thí sinh nổi bật và xuất sắc hơn cả. Cậu bạn là người giành được tấm vé đầu tiên để bước vào cuộc thi Quý.

Nguyên Vũ thi đấu nổi trội ngay từ phần Khởi động khi giành được số điểm cao nhất: 70 điểm. Trong khi Khánh Tùng và Duy Thái đồng sở hữu 30 điểm, Nhật Linh có 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu các thí sinh tìm ra từ khóa gồm 16 chữ cái. Ngay khi câu hỏi vừa xuất hiện, lần lượt Nguyên Vũ, Duy Thái, Khánh Tùng, Nhật Linh đã nhấn chuông trả lời từ khóa. Cả ba đều đưa ra được đáp án chính xác là Bà Huyện Thanh Quan.

Nhờ bấm chuông nhanh nhất, Nguyên Vũ bỏ xa thí sinh còn lại khi giành được 150 điểm, khép lại phần thi thứ 2 rất chóng vánh. Ba thí sinh còn lại chưa có sự thay đổi điểm số.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 2

Các thí sinh tìm ra chướng ngại vật ngay sau câu đầu tiên.

Thí sinh đến từ Thái Bình tiếp tục thể hiện khả năng nhanh nhạy của mình trong phần Tăng tốc. Cậu bạn có được 230 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Cô nàng duy nhất trong 4 nhà leo núi cũng bứt tốc ngoạn mục khi có 120 điểm. Duy Thái có 50 điểm và số điểm của Khánh Tùng là 40 điểm.

Với số điểm cao nhất, Nguyên Vũ là thí sinh Về đích đầu tiên. Cậu chọn hai câu 20 điểm, trả lời đúng câu đầu tiên và tạm về chỗ với 250 điểm. Nhật Linh chọn câu hỏi có giá trị 20 điểm và 40 điểm, trả lời đúng câu hỏi thứ 2 và tạm có 140 điểm.

Khánh Tùng lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số. Duy Thái có phần Về đích hoàn hảo nhờ trả lời đúng hai câu 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu. Cậu bạn có 110 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 3

Kết quả, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm và lọt vào vòng thi quý 1. Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) về nhì với 140 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 110 điểm và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiến, Hải Phòng) 60 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.