Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bất bại trong cả 4 phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã giành được chiến thắng thuyết phục, góp mặt vào cuộc thi Quý 1 "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22.

Cuộc thi tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất các tuần: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 1

Ở cuộc thi tháng này, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) là thí sinh nổi bật và xuất sắc hơn cả. Cậu bạn là người giành được tấm vé đầu tiên để bước vào cuộc thi Quý.

Nguyên Vũ thi đấu nổi trội ngay từ phần Khởi động khi giành được số điểm cao nhất: 70 điểm. Trong khi Khánh Tùng và Duy Thái đồng sở hữu 30 điểm, Nhật Linh có 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật yêu cầu các thí sinh tìm ra từ khóa gồm 16 chữ cái. Ngay khi câu hỏi vừa xuất hiện, lần lượt Nguyên Vũ, Duy Thái, Khánh Tùng, Nhật Linh đã nhấn chuông trả lời từ khóa. Cả ba đều đưa ra được đáp án chính xác là Bà Huyện Thanh Quan.

Nhờ bấm chuông nhanh nhất, Nguyên Vũ bỏ xa thí sinh còn lại khi giành được 150 điểm, khép lại phần thi thứ 2 rất chóng vánh. Ba thí sinh còn lại chưa có sự thay đổi điểm số.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 2

Các thí sinh tìm ra chướng ngại vật ngay sau câu đầu tiên.

Thí sinh đến từ Thái Bình tiếp tục thể hiện khả năng nhanh nhạy của mình trong phần Tăng tốc. Cậu bạn có được 230 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Cô nàng duy nhất trong 4 nhà leo núi cũng bứt tốc ngoạn mục khi có 120 điểm. Duy Thái có 50 điểm và số điểm của Khánh Tùng là 40 điểm.

Với số điểm cao nhất, Nguyên Vũ là thí sinh Về đích đầu tiên. Cậu chọn hai câu 20 điểm, trả lời đúng câu đầu tiên và tạm về chỗ với 250 điểm. Nhật Linh chọn câu hỏi có giá trị 20 điểm và 40 điểm, trả lời đúng câu hỏi thứ 2 và tạm có 140 điểm.

Khánh Tùng lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số. Duy Thái có phần Về đích hoàn hảo nhờ trả lời đúng hai câu 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu. Cậu bạn có 110 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 3

Kết quả, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm và lọt vào vòng thi quý 1. Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) về nhì với 140 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) 110 điểm và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiến, Hải Phòng) 60 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 22: Nam sinh Thái Bình giành vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý 1 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?