Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore bị bắt vì "xài chùa" thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm

HHT - Một cô gái từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore vừa bị kết tội do dùng thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm trên mạng. Mà cách cô dùng thẻ của bạn hóa ra lại rất đơn giản. Chúng ta cũng có thể coi đây là “bài học cảnh giác” để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình.

Đã dùng thẻ ngân hàng thì ai cũng lo bị kẻ xấu lấy trộm thông tin mà tiêu tiền của mình. Nhưng đôi khi, người tiêu tiền của mình lại chính là… người bạn thân sang chảnh.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore năm 2017 là Ashley Rita Wong Kai Lin vừa bị kết án tù 6 tuần sau khi cô dùng thẻ ghi nợ (debit card) của bạn bè mình để chi tiêu online, hết hơn 2.000 đôla Sing (khoảng 35 triệu đồng).

Ashley, 27 tuổi, bị tuyên bố là phạm các tội liên quan đến an ninh mạng, theo trang The Straits Times.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore bị bắt vì "xài chùa" thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm ảnh 1 Ashley Rita Wong Kai Lin, thí sinh từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore. Ảnh: Instagram.

Nạn nhân đầu tiên của Ashley là chàng trai 28 tuổi, quen cô từ giữa năm 2016, qua một người bạn chung. Trong một buổi đi chơi, anh này để ví trên bàn rồi chạy đi vệ sinh, thế là Ashley lấy thẻ ghi nợ trong ví anh, học thuộc luôn các chi tiết trên đó.

Về sau, khi người này phát hiện ra các khoản giao dịch và hỏi Ashley, thì cô thừa nhận rằng chính cô đã làm. Ashley đã dùng thẻ của người bạn này để mua đồ trên mạng, chủ yếu là đồ thời trang. Sau đó một thời gian, Ashley đã trả lại tiền cho anh bạn.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore bị bắt vì "xài chùa" thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm ảnh 2 Bằng cách học thuộc thông tin trên thẻ của bạn, Ashley dễ dàng tiêu tiền. Ảnh minh họa: Irish Times.

Nạn nhân thứ hai là một cô gái 26 tuổi, đã quen Ashley từ lâu. Sự việc lặp lại y như lần trước: Ashley đã lấy thẻ của cô bạn trong khi cô ấy để túi ở chỗ Ashley và chạy đi chỗ khác. Khi đó, Ashley lại học thuộc các thông tin trên thẻ, sau đó dùng để đặt phòng khách sạn.

Theo luật của Singapore, thì mỗi lần tiếp cận các thông tin điện tử của người khác mà không được phép, thì Ashley có thể bị phạt tù tới 2 năm, hoặc phải nộp phạt tới 5.000 đôla Sing (87 triệu đồng), hoặc cả hai. Người vi phạm lặp đi lặp lại có thể bị phạt tù tới 3 năm và phải nộp tiền phạt lên tới 10.000 đôla Sing.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore bị bắt vì "xài chùa" thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm ảnh 3 Bạn bè đều không nghĩ rằng Ashley trông đàng hoàng như vậy mà lại lấy thẻ của người khác để tiêu tiền. Ảnh: Instagram.

Ashley đã công khai xin lỗi hai người bạn và nói rằng cô đang nhờ bác sĩ điều trị tâm lý vì cô cho rằng mình bị trầm cảm. Tuy nhiên, bác sĩ tâm lý lại không thể kết luận rằng Ashley bị trầm cảm vào thời điểm lén dùng thẻ của người khác. Hơn nữa, người ta không thấy có mối liên hệ nào giữa việc điều trị trầm cảm với hành vi tiêu tiền bằng thẻ của người khác, nên Ashley vẫn phải chịu án phạt. Nhưng vì cô đã nhanh chóng nhận tội và bồi thường nên chỉ phải chịu án phạt nhẹ thôi.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore bị bắt vì "xài chùa" thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".