Thí sinh ở Mexico vẽ đáp án lên móng tay để gian lận thi cử trong kì thi tuyển giáo viên

HHT - Mới đây, 35 thí sinh ở bang Michoacan, Mexico bị bắt quả tang khi gian lận thi cử bằng cách vẽ câu trả lời trên nền móng tay trong kỳ thi tuyển giáo viên.

Quá trình thi tuyển vào trường học ở Michoacan bị nghi ngờ có gian lận từ giai đoạn đầu, khi có thông tin về những thí sinh chi 15.000 hoặc 25.000 peso (khoảng 7,1 - 12 triệu đồng) để mua đáp án. Khi ấy thông tin này chưa được xác minh chính thức, nhưng các nhà chức trách cảm thấy khó tin khi kết quả điểm số của các thí sinh tại một số thành phố ở bang Michoacan cao một cách đáng kinh ngạc.

Theo truyền thông Mexico, 50 ứng viên tham gia kỳ thi đã trả lời đúng cả 100 câu hỏi, trong khi 300 người khác có điểm từ 90 đến 99. Điều này được cho là bất thường vì tại các thành phố khác, bài thi cao nhất chỉ là 71 câu đúng.

Thí sinh ở Mexico vẽ đáp án lên móng tay để gian lận thi cử trong kì thi tuyển giáo viên ảnh 1

Mexico tô móng tay với các chấm màu tương ứng đáp án bị phát hiện hôm 21/8. (Ảnh: ODC)

Để loại bỏ gian lận, giới chức quyết định tổ chức thi lại vào ngày 21/8. Họ đã phát hiện ra ít nhất 35 thí sinh ở thành phố Morelia và Arteaga cố quay cóp bằng cách thức vô cùng tinh vi. Trang Facebook Primera Plana Michoacan gần đây tiết lộ một video cho thấy mẫu sơn móng tay của 35 người này giống nhau và được cho là đáp án đúng cho 100 câu hỏi trong đề thi.

Dù có màu sơn khác nhau, các móng đều có cùng họa tiết chấm bi. Mỗi ngón tay có 10 chấm bi được sơn màu khác nhau, tương ứng với đáp án của 100 câu trắc nghiệm trong đề thi. Gabriela Santillán Mora - người điều phối cuộc thi đã xác nhận vụ việc trên. Những dấu chấm bi chính là "chìa khóa" giúp thí sinh gian lận.

Thí sinh ở Mexico vẽ đáp án lên móng tay để gian lận thi cử trong kì thi tuyển giáo viên ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.