Thi THPT Quốc gia: Tiếng Anh không "đáng sợ" như Toán nhưng chẳng dễ đạt điểm khá

Thi THPT Quốc gia: Tiếng Anh không "đáng sợ" như Toán nhưng chẳng dễ đạt điểm khá
HHT - Chiều nay 26/6, hơn 900.000 teen đã tham gia thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tin mừng dành cho các sĩ tử khi lần này, đề thi Tiếng Anh đã không quá hóc búa như tưởng tượng.

Kết thúc ngày thi thứ hai, bạn nào cũng thấy khá nhẹ nhõm khi đã hoàn thành 2/3 hành trình "vượt vũ môn" của mình. Ngày mai chỉ còn một buổi thi cuối cùng dành cho thí sinh đăng ký tổ hợp ba môn KH-XH nên nhiều teen đã chuẩn bị "xả hơi" sau quá trình dài ôn luyện cho kỳ thi quan trọng này.

Trong kỳ thi năm nay, đề thi Văn, Toán và tổ hợp ba môn KHTN khiến teen "méo mặt" vì đề khó, môn Tiếng Anh giúp teen "dễ thở" hơn nhiều. Tuy nhiên, đa số sĩ tử vẫn phải "cắn bút" ở dạng bài tập điền từ vào đoạn văn vì có quá nhiều từ mới. Theo Bộ GD&ĐT, đề thi năm nay có cả kiến thức lớp 11 và lớp 12.

Xem đề thi môn tiếng Anh TẠI ĐÂY.

CTV Nguyễn Loan của H2T tại cụm thi trường THCS Việt Nam - Angeri chia sẻ rằng các sĩ tử đều vui vẻ nhận xét đề thi không quá khó, vừa sức với học sinh. Với thời gian làm bài 60 phút, không có thí sinh nào ra khỏi trường thi trước khi hết thời gian làm bài. Đoạn đường vào cụm thi khá hẹp và ách tắc nên sau khi thi xong, teen nhanh chóng về nhà.

Hầu hết sĩ tử đều khá thoải mái với kết quả thi hôm nay. (Ảnh: Nguyễn Loan)
Ở cụm thi này, hầu hết teen đều nhận xét đề không quá khó. (Ảnh: Loan Nguyễn)

Ở cụm thi THPT Nguyễn Tất Thành, "biệt đội" nhà Hoa đã ghi nhận chia sẻ của sĩ tử về đề thi Tiếng Anh. Đa số các bạn đều cho rằng đề không "kinh khủng" như môn Toán, có câu dễ để gỡ điểm và câu khó để phân loại thí sinh.

Cô bạn Hoàng Thị Minh (THPT Nguyễn Tất Thành) nhận xét: "Mình làm mã đề 408 có bài phát âm hơi khó nhưng có nhiều phần dễ hơn để gỡ điểm. Mình dự đoán sẽ được khoảng 8 điểm trở lên".

Với bạn Hoàng Ngọc Anh (THPT chuyên ĐHSP), đề thi cũng ổn nhưng hơi nặng từ vựng. Không chỉ riêng cụm thi này, tại trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, các bạn học sinh khá tự tin với kết quả thi của mình. 

Thí sinh vui mừng bàn luận về kết quả. (Ảnh: Trọng Tài)

Tuy nhiên ở điểm trường THPT Marie Curie, một số bạn không mấy tự tin với kết quả thi của mình. Bạn Hồ Thị Hải (Trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội) đánh giá: "Mình thấy đề thi này rất khó. Mặc dù có ôn luyện cẩn thận nhưng kết quả sẽ không cao".

Cùng cảnh ngộ, cậu bạn Phạm Duy Phương (THPT Trần Quốc Tuấn) chia sẻ: "Đề thi năm nay tương đối khó. Khoảng 15 - 20 câu đầu là với học sinh trung bình, các câu sau là dành cho học sinh khá - giỏi. Mình làm được trên 20 câu, dự đoán sẽ được khoảng 5 điểm". 

Bạn Hồ Thị Hải dự đoán rằng sẽ làm được khoảng 3.7 điểm. (Ảnh: Linh Triết)
Duy Phương cũng nhận thấy đề hơi quá sức với cậu bạn. (Ảnh: Linh Triết)

Nhìn chung, đa số teen đều nhận xét rằng đề thi tiếng Anh có sự phân hóa nhưng không "kinh khủng" như các môn thi trước. Mỗi mã đề có một phần nâng cao riêng, cụ thể như mã đề 407 khiến teen "bí" ở bài đọc hiểu số hai, mã đề 408 được nhận xét là có phần phát âm hóc búa. Nhưng với sĩ tử, kết quả thi hôm nay có thể khiến các bạn ấy "thở phào".

Mời bạn đọc xem đáp án tham khảo môn thi tiếng Anh TẠI ĐÂY.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm