Thi vào lớp 10 Chuyên: Chuẩn bị làm bài môn Toán thì chuyển thi Văn, nhà trường nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay khi kết thúc buổi thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sáng nay 15/6, nhiều phụ huynh xôn xao trên mạng xã hội về công tác tổ chức thi bị cho là "thiếu chuyên nghiệp" của trường.

Sáng nay 15/6, khoảng 3.000 thí sinh đã dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Năm học 2021 - 2022, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 360 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 90 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên.

Thí sinh phải làm 3 bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, một câu tự luận), Toán và Khoa học tự nhiên (35 câu trắc nghiệm), Văn và khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

Ngay sau khi buổi thi vừa kết thúc, một số phụ huynh lên mạng xã hội chia sẻ về việc các con đi thi về phản ánh rằng đề thi môn Toán có thể đã bị in thiếu hoặc gặp sự cố bởi khi các con đang làm thì nhà trường thu lại và đẩy thi môn Văn lên thi trước.

Những phụ huynh này đều cho rằng, việc này phần nào đã làm ảnh hưởng đến tâm lý thi cử, thậm chí có thể ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các bạn thí sinh.

Thi vào lớp 10 Chuyên: Chuẩn bị làm bài môn Toán thì chuyển thi Văn, nhà trường nói gì? ảnh 1

(Ảnh: Internet)

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Long, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ, Trưởng ban Coi thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cho hay, theo như thông báo trước đây, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực lần lượt các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, cán bộ coi thi báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu 1 dòng so với phiếu trả lời gốc. Thế nên ngay sau đó, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại. Đồng thời, để không làm mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời trắc nghiệm mới, Hội đồng thi đã quyết định chuyển môn Ngữ văn lên thi trước và môn Toán sẽ thi sau.

Nói về sự cố này, ông Long giải thích, có thể do trường sử dụng máy in siêu tốc toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm và lỗi thiếu dòng xuất phát từ đây. Phiếu trả lời trắc nghiệm gốc thì vẫn đúng nhưng các phiếu in sao thì đã bị mất đi một dòng.

Ông Long cũng khẳng định, sự cố chỉ đến từ phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi bị sai hay bị in thiếu. Việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Bởi nhà trường vẫn đảm bảo thời gian làm bài các môn thi của thí sinh không thay đổi.

Liên quan đến đề thi Toán vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ, nhiều thí sinh "than trời" vì đề khá khó nhằn. Chia sẻ với báo Lao Động, bạn Nguyễn Thị Huyền (học sinh trường THCS Thăng Long, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Trong phần ôn tập thì mình lại ôn một số mảng khác so với đề thi hôm nay. Nói chung là khá gian nan".

Thi vào lớp 10 Chuyên: Chuẩn bị làm bài môn Toán thì chuyển thi Văn, nhà trường nói gì? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm