Thi vào lớp 10 THPT tại Nghệ An: Có thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp

Thi vào lớp 10 THPT tại Nghệ An: Có thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp
HHT - Dù là lần đầu tiên Nghệ An sử dụng bài thi tổ hợp nhưng tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 đã có thí sinh đạt điểm 10 bài thi này. Kết quả này thuộc về một nữ sinh ở huyện Đô Lương.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Nghệ An có 33.690 học sinh tham dự. Các thí sinh phải hoàn thành 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp (Ngoại ngữ - Sinh học - Giáo dục công dân).

Thi vào lớp 10 THPT tại Nghệ An: Có thí sinh đạt điểm 10 bài thi tổ hợp ảnh 1

Các thí sinh trao đổi sau thời gian làm bài thi tổ hợp tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An đưa vào sử dụng bài thi tổ hợp, bởi vậy đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía phụ huynh và học sinh. Thông tin này đã được thông báo trước kỳ thi diễn ra 2 tháng. Trong thời gian đó, các trường, các phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức cho thí sinh ôn luyện các môn thành phần cũng như tổ chức các đề thi mẫu để các em làm quen.

Bài thi tổ hợp được thi dưới hình thức trắc nghiệm trong vòng 90 phút. Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh cũng có nhiều ý kiến khác nhau về bài thi này. Hiện chưa có thống kê chính xác kết quả nhưng hiện đã xuất hiện 1 điểm 10 bài thi này. Đó là điểm 10 của thí sinh Nguyễn Vương Thùy Linh (Trường THPT Lý Nhật Quang) thi vào Trường THPT Đô Lương 1.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Nghệ An có 68 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán (trong đó có 7 thí sinh đăng ký vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh). Môn Ngữ văn cao điểm nhất là 9,75 điểm.

Thủ khoa của kỳ thi này là em Huỳnh Bảo Thái (Trường THCS Hà Huy Tập, TP Vinh) với 10 điểm Toán, 9 điểm Ngữ văn và 9,6 điểm bài thi tổ hợp, tổng điểm 49,1 điểm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.