Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ
HHT - Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2017 với thông điệp "Đường sạch phố xanh - cuộc sống an lành", Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã trang bị 100 thùng rác thông minh cho các tuyến phố lớn.

Theo lộ trình của đề án, 30 thùng rác thông minh có chứng năng phân loại rác, lọc nước - trồng cây xanh và chiếu sáng bằng decal phản quang đã được lắp đặt thí điểm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM, bắt đầu từ ngày 16/4/2017. Số lượng 70 chiếc thùng rác thông minh còn lại được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM (STNMT) trang bị cho các quận của TP.HCM trong thời gian còn lại của tháng 4.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1

Theo thống kê, mỗi ngày thành phố phát sinh gần 8.000 tấn rác sinh hoạt. Thực trạng thiếu hụt nhiều thùng rác trên các con phố lớn đã trở thành một vấn đề trong việc bảo vệ mỹ quan đô thị.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2

Bên cạnh đó, việc người dân chưa được làm quen với thói quen phân loại rác và những chiếc thùng rác hiện nay không thể phân loại rác hữu cơ, hay vô cơ đã gây nhiều khó khăn cho nhân viên công ty vệ sinh trong việc xử lý và tái chế, gây lãng phí nhiều nguồn lực của thành phố.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3

Những chiếc thùng rác thông minh mới được trang bị cho thành phố được thiết kế chia làm hai ngăn để phân loại rác vô cơ, rác giấy và rác hữu cơ. Vỏ của thùng rác có decal dạ quang giúp người đi đường dễ nhận biết khi có nhu cầu bỏ rác.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4

Đặc biệt, trong đợt thí điểm đầu tiên, loạt thùng rác "thế hệ xanh" còn có chức năng lọc nước và trồng cây xanh, tăng tính thẩm mỹ và mảng xanh cho môi trường sống.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 5

Với cấu tạo ruột thùng rác đặc biệt có các tầng lọc giúp nước chảy xuyên qua, thẩm thấu ngược lên với lớp sỏi liên kết với hai bên chậu cây đặt trong lốp xe, cây xanh sẽ được nuôi sống trong thời gian dài.

MINH ĐĂNG - Ảnh: THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan lại thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.