Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ
HHT - Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2017 với thông điệp "Đường sạch phố xanh - cuộc sống an lành", Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã trang bị 100 thùng rác thông minh cho các tuyến phố lớn.

Theo lộ trình của đề án, 30 thùng rác thông minh có chứng năng phân loại rác, lọc nước - trồng cây xanh và chiếu sáng bằng decal phản quang đã được lắp đặt thí điểm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM, bắt đầu từ ngày 16/4/2017. Số lượng 70 chiếc thùng rác thông minh còn lại được Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM (STNMT) trang bị cho các quận của TP.HCM trong thời gian còn lại của tháng 4.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1

Theo thống kê, mỗi ngày thành phố phát sinh gần 8.000 tấn rác sinh hoạt. Thực trạng thiếu hụt nhiều thùng rác trên các con phố lớn đã trở thành một vấn đề trong việc bảo vệ mỹ quan đô thị.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2

Bên cạnh đó, việc người dân chưa được làm quen với thói quen phân loại rác và những chiếc thùng rác hiện nay không thể phân loại rác hữu cơ, hay vô cơ đã gây nhiều khó khăn cho nhân viên công ty vệ sinh trong việc xử lý và tái chế, gây lãng phí nhiều nguồn lực của thành phố.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3

Những chiếc thùng rác thông minh mới được trang bị cho thành phố được thiết kế chia làm hai ngăn để phân loại rác vô cơ, rác giấy và rác hữu cơ. Vỏ của thùng rác có decal dạ quang giúp người đi đường dễ nhận biết khi có nhu cầu bỏ rác.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4

Đặc biệt, trong đợt thí điểm đầu tiên, loạt thùng rác "thế hệ xanh" còn có chức năng lọc nước và trồng cây xanh, tăng tính thẩm mỹ và mảng xanh cho môi trường sống.

Thích thú với loạt thùng rác xanh "thông minh" trải dài khắp phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 5

Với cấu tạo ruột thùng rác đặc biệt có các tầng lọc giúp nước chảy xuyên qua, thẩm thấu ngược lên với lớp sỏi liên kết với hai bên chậu cây đặt trong lốp xe, cây xanh sẽ được nuôi sống trong thời gian dài.

MINH ĐĂNG - Ảnh: THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.