Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ có những hình ảnh lung linh của các idol bạn yêu thích, Thiên Thần Nhỏ số 407 còn bật mí nhiều kiến thức thú vị cũng như những bí kíp để tận hưởng mùa Hè ý nghĩa hơn.

Ý nghĩa mới của từ @

Ngôn ngữ chúng ta sử dụng vẫn thường xuyên thay đổi, cho nên những cuốn từ điển cũng thường xuyên được cập nhật. Và có những từ bạn thường xuyên sử dụng hàng năm nay rồi nhưng lại chưa hề được đưa vào từ điển chính thống đâu nhé!

Mới đây, từ điển Merriam-Webster đã chính thức thêm vài trăm từ mới, trong đó có một số từ bọn mình đều nên biết để sử dụng đấy.

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 1

Chẳng hạn chữ @ giờ được coi là một động từ. Bạn biết đấy, trên Twitter, người ta có thể tag ai đó bằng cách dùng chữ @ trước tên tài khoản của người bị/ được tag. Vì vậy, câu Don’t @ me là có ý rằng người đó không muốn bị tag hoặc không muốn bị kéo vào một chuyện gì đó. Nên bạn có thể hiểu chữ @ là động từ mang nghĩa gắn thẻ (tag) trên mạng xã hội nhé!

Khiến mùa Hè trở nên ý nghĩa hơn

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 2

Chọn ra một thói quen mà bạn thấy là xấu và cần loại bỏ nó trong mùa Hè này. Biến điều đó thành nhiệm vụ của bạn để phá bỏ nó trước khi năm học mới bắt đầu. Đó có thể là một thói quen nhỏ như cắn móng tay, dùng mạng xã hội quá nhiều khiến bạn quên không làm bài tập về nhà. Bạn hãy kiểm soát các thói quen xấu của mình và chấm dứt nó thật nhanh nhé!

Con người sẽ thay đổi như thế nào?

Hẳn bạn đều biết rằng mọi sinh vật trên Trái đất này vẫn luôn tiến hóa không ngừng, những bộ phận không còn cần dùng đến sẽ tiêu biến đi sau hàng trăm hàng nghìn năm. Và các nhà khoa học dự đoán rằng vài trăm năm nữa, loài người sẽ chia tay lớp lông phủ trên cơ thể.

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 3

Lông giúp các loài động vật được giữ ấm, ngăn cản côn trùng đốt và như loài nhím thì còn trở thành vũ khí tự vệ nữa. Nhưng con người đã có quần áo dày mặc trong mùa Đông, có thuốc chống côn trùng (và cả tay để gãi nếu thấy ngứa). Có nghĩa là lông trên chân, tay hay lưng chúng mình không cần thiết nữa, thậm chí nếu lông quá rậm còn khiến nhiều bạn gái thấy ngại ngùng.

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 5

Thiên Thần Nhỏ 407 chính thức phát hành ngày 24/5/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của Rosé, Lisa nhóm BLACKPINK và board game aespa cực thú vị đấy!

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sáng kiến Công nghệ TechGenius: Cuộc thi dành cho thế hệ Z sáng tạo, bạn tham gia chưa?

Sáng kiến Công nghệ TechGenius: Cuộc thi dành cho thế hệ Z sáng tạo, bạn tham gia chưa?

HHT - Mùa Hè bên cạnh những ngày được “xõa” thỏa thích còn là dịp để teen khám phá những điều mới mẻ và đầu tư cho sở thích của mình. Nếu là dân chơi Công nghệ, Kỹ thuật “cứng cựa” thì đây sẽ là mùa Hè đáng nhớ của bạn cùng với cuộc thi Sáng kiến Công nghệ TechGenius do Báo Hoa Học Trò và Đại học RMIT tổ chức. Một cơ hội vàng để bạn áp dụng những điều đã được học và biến ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế.