Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ có những hình ảnh lung linh của các idol bạn yêu thích, Thiên Thần Nhỏ số 407 còn bật mí nhiều kiến thức thú vị cũng như những bí kíp để tận hưởng mùa Hè ý nghĩa hơn.

Ý nghĩa mới của từ @

Ngôn ngữ chúng ta sử dụng vẫn thường xuyên thay đổi, cho nên những cuốn từ điển cũng thường xuyên được cập nhật. Và có những từ bạn thường xuyên sử dụng hàng năm nay rồi nhưng lại chưa hề được đưa vào từ điển chính thống đâu nhé!

Mới đây, từ điển Merriam-Webster đã chính thức thêm vài trăm từ mới, trong đó có một số từ bọn mình đều nên biết để sử dụng đấy.

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 1

Chẳng hạn chữ @ giờ được coi là một động từ. Bạn biết đấy, trên Twitter, người ta có thể tag ai đó bằng cách dùng chữ @ trước tên tài khoản của người bị/ được tag. Vì vậy, câu Don’t @ me là có ý rằng người đó không muốn bị tag hoặc không muốn bị kéo vào một chuyện gì đó. Nên bạn có thể hiểu chữ @ là động từ mang nghĩa gắn thẻ (tag) trên mạng xã hội nhé!

Khiến mùa Hè trở nên ý nghĩa hơn

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 2

Chọn ra một thói quen mà bạn thấy là xấu và cần loại bỏ nó trong mùa Hè này. Biến điều đó thành nhiệm vụ của bạn để phá bỏ nó trước khi năm học mới bắt đầu. Đó có thể là một thói quen nhỏ như cắn móng tay, dùng mạng xã hội quá nhiều khiến bạn quên không làm bài tập về nhà. Bạn hãy kiểm soát các thói quen xấu của mình và chấm dứt nó thật nhanh nhé!

Con người sẽ thay đổi như thế nào?

Hẳn bạn đều biết rằng mọi sinh vật trên Trái đất này vẫn luôn tiến hóa không ngừng, những bộ phận không còn cần dùng đến sẽ tiêu biến đi sau hàng trăm hàng nghìn năm. Và các nhà khoa học dự đoán rằng vài trăm năm nữa, loài người sẽ chia tay lớp lông phủ trên cơ thể.

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 3

Lông giúp các loài động vật được giữ ấm, ngăn cản côn trùng đốt và như loài nhím thì còn trở thành vũ khí tự vệ nữa. Nhưng con người đã có quần áo dày mặc trong mùa Đông, có thuốc chống côn trùng (và cả tay để gãi nếu thấy ngứa). Có nghĩa là lông trên chân, tay hay lưng chúng mình không cần thiết nữa, thậm chí nếu lông quá rậm còn khiến nhiều bạn gái thấy ngại ngùng.

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 5

Thiên Thần Nhỏ 407 chính thức phát hành ngày 24/5/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của Rosé, Lisa nhóm BLACKPINK và board game aespa cực thú vị đấy!

Thiên Thần Nhỏ 407: Vui hè cùng boardgame idol aespa cùng poster của Lisa, Rosé BLACKPINK ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

HHT - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Khi nghe về nhiều định kiến như “Làm TikTok dễ như ăn kẹo”, “Chỉ cần quay vài clip là đã trở thành content creator”... các TikToker “leo top xu hướng” chỉ biết thở dài “hong bé ơi” vì thực chất, công việc thú vị này không “nô đùa” như mọi người lầm tưởng. Để hiểu rõ hơn, Gen Z đừng bỏ lỡ tập đầu tiên của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới có thế hệ mới với sự xuất hiện của 2 vị khách mời đình đám: Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn nhé!
Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Nếu bạn đang tìm một người có thể trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Nay mặc gì?” hoặc phụ trách các “thủ tục” check-in trước khi ăn thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Tập 3 talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới. Fashion stylist Fuonk Nguyễn và Food stylist Tạ Mạnh Ngọc sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi ngóc ngách của nghề Stylist được đồn thổi “một tháng kiếm trăm triệu” này!