Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hè đến là lúc chúng ta thỏa sức lên rừng xuống biển, chơi thể thao hoặc vận động bù lại những ngày cắm cúi bên sách vở. Nhưng làm sao để tween khỏe mạnh mà vẫn an toàn trong những tháng Hè?

Chú ý khi đi bơi

Bơi lội giúp bạn tăng trưởng chiều cao và tăng cường sức khỏe. Để chuẩn bị cho một mùa Hè vui vẻ và an toàn, bạn cần phải nhớ những lưu ý sau khi đi tắm ở biển hoặc hồ bơi.

Chẳng hạn như không bao giờ đi bơi 1 mình. Chúng mình nên đi cùng người lớn và chọn chỗ đông và bơi ở chỗ nhiều người thấy để nếu có xảy ra sự cố thì mọi người có thể hỗ trợ bạn kịp thời.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè? ảnh 1

Đừng bao giờ đi bơi 1 mình bạn nhé!

Ở các bể bơi ngoài trời hay bãi biển vào mùa Hè nắng khá gắt nên bạn không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước phòng tránh bị say nắng hay cảm lạnh. Nếu có các triệu chứng như choáng váng, buồn nôn, khó thở, mệt mỏi thì bạn cần lập tức lên bờ ngay.

Bạn có biết Tháng chống buồn chán?

Có lẽ vì tháng Bảy thì học sinh được nghỉ hè, cũng không có nhiều sự kiện, lại quá nóng để vui chơi ngoài trời nên nó đã được chọn làm Tháng Chống Buồn Chán (Anti-Boredom Month)?

Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè? ảnh 2

Bạn có đang buồn chán hơn cả chú mèo này không?

Tháng Chống Buồn Chán bắt đầu được tổ chức vào những năm 1980, mà người đầu tiên đặt ra nó là nhà văn Alan Caruba. Ông mong muốn mọi người đừng loanh quanh luẩn quẩn cả ngày chỉ vì chán mà hãy tập trung vào rất nhiều việc khác trong cuộc sống. Ngoài ra, các bác sĩ tâm lý cho rằng buồn chán còn khiến người ta hay suy nghĩ tiêu cực nữa.

Xử đẹp bài tập trong mùa Hè

Nhiều tween cứ nghĩ kỳ nghỉ hè kéo dài hàng tháng nên bài tập về nhà để những ngày sát nút, sắp đi học lại rồi làm cũng không sao. Nhưng sự thực là bài tập càng "ngâm" lâu thì chúng mình càng thiếu động lực để bắt đầu, thậm chí quên bẵng luôn lúc nào không biết.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè? ảnh 3

Nghỉ hè đừng quên làm bài bạn nhé!

Vậy nên, ngay ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, tween nên dành thời gian để thiết kế một lịch trình cố định (hàng ngày hoặc hàng tuần) cho việc làm bài tập hè. Đan xen với đó là các hoạt động vui chơi thư giãn để cân bằng, tránh áp lực, căng thẳng.

Bắt tay vào việc càng sớm thì tiến độ hoàn thành bài vở dịp Hè của bạn sẽ càng nhanh, khi đó chúng mình có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ Hè mà không cần canh cánh nỗi lo deadline "gõ cửa".

Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè? ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè? ảnh 5

Ấn phẩm “2 trong 1” Thiên Thần Nhỏ phiên bản mùa Hè giá 40 cành hoa (40.000 đồng). Mời bạn tìm mua tại các nhà sách Fahasa, Phương Nam và trang thương mại điện tử Shopee.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản đặc biệt: Làm gì để an toàn và khỏe mạnh trong mùa Hè? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.