Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành mini album đầu tay "after YOU". Nữ ca sĩ cũng ra mắt MV "Chúng Ta Làm Bạn Được Không?" với sự tham gia của nam diễn viên Ma Ran Đô.

Chia sẻ về quá trình thu âm, Thiều Bảo Trâm cho biết Sau Lưng Anh Có Ai Kìa là ca khúc được thu âm đầu tiên trong mini album. Sau đó, nữ ca sĩ thu âm tiếp ca khúc thứ 5 là Một Tuần Sau Chia Tay. Đây cũng là ca khúc mà Thiều Bảo Trâm thu âm nhiều nhất, phối tới 3 phiên bản và phải đến lần 3, nữ ca sĩ mới thực sự ưng ý.

Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV ảnh 1

Ca khúc Chúng Ta Làm Bạn Được Không? được Thiều Bảo Trâm hoàn thành khá nhanh, chỉ thu âm trong vòng 3 tiếng. Trong khi đó, ca khúc Trước Tiên Anh Hãy Nói Chia Tay Em Đi gặp khó khăn ở phần phối nhạc và phải phối tới 3 lần và được hoàn chỉnh với phần kết hợp của Andiez.

Bên cạnh phát hành mini album after YOU, Thiều Bảo Trâm cũng gửi đến khán giả MV Chúng Ta Làm Bạn Được Không? (phần 2 của MV Sau Lưng Anh Có Ai Kìa). Trái ngược với dự đoán của khán giả về một câu chuyện chứa nhiều hồi ức ngọt ngào, MV lần này lại mang màu sắc buồn bã, đau thương.

Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV ảnh 2

Thiều Bảo Trâm và chị gái Thiều Bảo Trang

MV kết thúc bằng khoảnh khắc lần đầu tiên cặp đôi gặp nhau. Ở thời điểm 8 năm về trước, chàng trai đã ngỏ lời “Chúng ta làm bạn được không?” để bắt đầu mối quan hệ với người con gái mình yêu thương.

Khi được hỏi liệu cột mốc "8 năm" có liên quan đến câu chuyện ngoài đời của Thiều Bảo Trâm, đại diện ê-kíp chia sẻ lý do chọn số 8 vì đây là con số mang nhiều ý nghĩa may mắn. Đạo diễn MV cũng giải thích thêm, nếu quay ngang con số 8 thì nó sẽ trở thành kí hiệu vô cực - biểu trưng cho sự vĩnh cữu trong tình yêu.

Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV ảnh 3

Nam chính Ma Ran Đô

Khi được hỏi về kinh phí thực hiện dự án, Thiều Bảo Trâm cho hay: "Thật ra đây là vấn đề khá nhạy cảm. Lần này, Trâm làm một dự án quá lớn và hết mình với nó. Nên Trâm đã dùng số tiền tiết kiệm trong 3, 4 năm qua để làm sản phẩm. Việc quay hai phần của MV ở nhiều địa điểm khác nhau cũng làm phát sinh rất nhiều chi phí. Ngoài ra còn có chi phí phối nhạc, sản xuất và in album"

Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV ảnh 4
Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV ảnh 5

Tại buổi ra mắt mini album, Thiều Bảo Trâm cho biết cô không lấy cảm hứng sau chia tay để làm sản phẩm, đồng thời không ra mắt ca khúc để kể câu chuyện về cuộc đời mình. Cô chỉ tâm niệm trách nhiệm của một ca sĩ là hát và khiến khán giả hiểu hơn về âm nhạc của mình. Trong thời gian tới, Thiều Bảo Trâm sẽ tiếp tục thể hiện nhiều màu sắc khác nhau trong âm nhạc để gửi đến khán giả.

Thiều Bảo Trâm dốc hết tiền tiết kiệm làm album, chia sẻ về con số "8 năm" trong MV ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm