Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu

Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu
HHT - Việc chàng trai trẻ bị kết án rất nặng dù phạm tội khi mới vị thành niên và không có tiền án khiến nhiều người bất ngờ.

Dayonn Davis, 18 tuổi sống ở Georgia, Mỹ đã bị kết án 5 năm tù giam và 10 năm quản chế vì tội cướp một đôi giầy Nike Oreos trị giá khoảng 100 đô la (hơn 2 triệu VNĐ). Chàng trai đã bị buộc tội như một người trưởng thành mặc dù cậu mới 15 tuổi khi phạm tội và không có tiền án, tiền sự. Việc này đã làm dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội.

Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu ảnh 1

Đầu năm 2016, khi nhìn thấy đôi giày được rao bán trên Facebook, Davis đã liên lạc với người bán và hẹn mua ở một công viên Columbus. Một người đàn ông khác đi cùng với Davis đến buổi hẹn. Sau khi Davis thử giày, cậu ta nói với người bán: "Tôi lấy đôi giày này" rồi người đàn ông kia rút súng ra khiến mọi người sợ hãi bỏ chạy. Cảnh sát Columbus sau đó đã bắt giữ Davis cùng đôi giày vẫn trong tủ quần áo của cậu.

Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu ảnh 2

Hình ảnh minh họa.

Công tố viên đã yêu cầu xét xử Davis như một người trưởng thành vì đây là một vụ cướp có vũ trang chứ không phải là trộm cắp thông thường. Vì tính nghiêm trọng của vụ án, Davis sau đó bị kết án 5 năm tù giam và 10 năm quản chế.

Về người đàn ông cầm súng, Davis ban đầu nói với cảnh sát không cos ai khác liên quan, nhưng cuối cùng đã đưa ra một cái tên. Dù vậy, người bán giày không thể xác nhận được gương mặt người đàn ông này, do đó người này không bị bắt giữ.

"Lúc đó tôi còn trẻ, vì vậy tôi không có suy nghĩ đúng đắn", Davis nói với thẩm phán. Luật sư của Davis cho biết cậu đang rất sốc và hối hận. Thẩm phán Peters đã gọi vụ án này là một tình huống không may và ông thà rằng nó được xử lý tại tòa án cho trẻ vị thành niên. 

Peters cho rằng Davis có thể sẽ được tha bổng trước khi hoàn thành bản án 5 năm của mình, nếu cậu có biểu hiện tốt trong thời gian quản chế.

Theo The Root
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.