Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu

Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu
HHT - Việc chàng trai trẻ bị kết án rất nặng dù phạm tội khi mới vị thành niên và không có tiền án khiến nhiều người bất ngờ.

Dayonn Davis, 18 tuổi sống ở Georgia, Mỹ đã bị kết án 5 năm tù giam và 10 năm quản chế vì tội cướp một đôi giầy Nike Oreos trị giá khoảng 100 đô la (hơn 2 triệu VNĐ). Chàng trai đã bị buộc tội như một người trưởng thành mặc dù cậu mới 15 tuổi khi phạm tội và không có tiền án, tiền sự. Việc này đã làm dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội.

Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu ảnh 1

Đầu năm 2016, khi nhìn thấy đôi giày được rao bán trên Facebook, Davis đã liên lạc với người bán và hẹn mua ở một công viên Columbus. Một người đàn ông khác đi cùng với Davis đến buổi hẹn. Sau khi Davis thử giày, cậu ta nói với người bán: "Tôi lấy đôi giày này" rồi người đàn ông kia rút súng ra khiến mọi người sợ hãi bỏ chạy. Cảnh sát Columbus sau đó đã bắt giữ Davis cùng đôi giày vẫn trong tủ quần áo của cậu.

Thiếu niên 18 tuổi bị kết án 5 năm tù vì cướp một đôi giầy Nike giá hơn 2 triệu ảnh 2

Hình ảnh minh họa.

Công tố viên đã yêu cầu xét xử Davis như một người trưởng thành vì đây là một vụ cướp có vũ trang chứ không phải là trộm cắp thông thường. Vì tính nghiêm trọng của vụ án, Davis sau đó bị kết án 5 năm tù giam và 10 năm quản chế.

Về người đàn ông cầm súng, Davis ban đầu nói với cảnh sát không cos ai khác liên quan, nhưng cuối cùng đã đưa ra một cái tên. Dù vậy, người bán giày không thể xác nhận được gương mặt người đàn ông này, do đó người này không bị bắt giữ.

"Lúc đó tôi còn trẻ, vì vậy tôi không có suy nghĩ đúng đắn", Davis nói với thẩm phán. Luật sư của Davis cho biết cậu đang rất sốc và hối hận. Thẩm phán Peters đã gọi vụ án này là một tình huống không may và ông thà rằng nó được xử lý tại tòa án cho trẻ vị thành niên. 

Peters cho rằng Davis có thể sẽ được tha bổng trước khi hoàn thành bản án 5 năm của mình, nếu cậu có biểu hiện tốt trong thời gian quản chế.

Theo The Root
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.