“Thịt gà” từ phòng thí nghiệm sẽ được bán trong năm 2018

“Thịt gà” từ phòng thí nghiệm sẽ được bán trong năm 2018
HHT - Các nhà khoa học từ hãng Just Meat (Hong Kong, Trung Quốc) vừa thông tin đã tạo ra thịt gà từ phòng thí nghiệm và có thể sẽ bán ra thị trường ngay trong năm 2018.
“Thịt gà” từ phòng thí nghiệm sẽ được bán trong năm 2018 ảnh 1
Thịt gà từ phòng thí nghiệm sẽ sớm được bán ra thị trường trong năm 2018.

Công ty này cho biết, đây sẽ là một bước ngoặt lớn khi các sản phẩm của công ty sẽ không chỉ có thịt gà mà bao gồm một loạt các loại như: Thịt gà, thịt bò, thịt lợn và hải sản. Tất cả đều là những sản phẩm từ phòng thí nghiệm sử dụng công nghệ nhân bản từ những tế bào của động vật sống.

“Thịt gà” từ phòng thí nghiệm sẽ được bán trong năm 2018 ảnh 2
"Thịt gà" được phát triển từ những tế bào gà.

Để tạo ra “thịt gà” trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã chọn tế bào mà chúng có thể phát triển thành “gà” như thật.

Thomas Bowman, bếp trưởng của Just Meat, cho biết: “Với những nguyên liệu đặc biệt này, tôi tự nhủ sẽ cố gắng làm những món gà ngon nhất từ ​​trước đến nay. Đó là một trải nghiệm ăn thịt gà thật đặc biệt”.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, với công nghệ mới này, chúng ta không cần phải gây ra cái chết của những con gà để có thức ăn là có thật.

Hiện tại, Just Meat vẫn chưa cho biết sẽ bán loại thịt gà đặc biệt từ phòng thí nghiệm này ở đâu. Tuy nhiên, Just Meat tuyên bố rằng loại thịt gà này sẽ chính thức được bán vào cuối năm 2018.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm