Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này
HHT - Chảy nước mũi là hiện tượng phổ biến và khiến bạn rất khó chịu. Nó xảy ra khi chất nhầy trong đường mũi và xoang tăng lên.

Nước muối: Rửa mũi bằng nước muối có lẽ là một trong những biện pháp tốt nhất khi bị sổ mũi. Nước muối giúp làm loãng chất nhờn và dễ dàng hơn để đẩy ra ngoài. Nó thậm chí sẽ giúp làm sạch đường mũi của bạn.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 1

Hơi nước: Một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi chảy nước mũi là xông hơi nước. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi chất nhờn dư thừa dẫn đến hắt hơi và chảy nước mũi.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 2

Gừng: Gừng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và cũng có khả năng kháng độc tố, chống nấm và kháng virus, có thể giúp bạn giảm nhanh triệu chứng sổ mũi. Bạn có thể rắc một ít muối vào những miếng gừng nhỏ và nhai vài lần mỗi ngày để có kết quả nhanh hơn.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 3

Tỏi: Tỏi có đặc tính sát trùng và kháng khuẩn tuyệt vời, làm cho nó trở thành một phương thuốc hữu hiệu trị chảy nước mũi. Bạn có thể làm nước tỏi bằng cách thêm 3 - 4 tép tỏi vào một cốc nước và đun sôi trong vài phút, thêm một ít đường và uống nước này ít nhất hai lần một ngày.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 4

Tinh dầu khuynh diệp: Dầu này là một loại thuốc thông mũi tuyệt vời và việc sử dụng nó có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Lấy một bát nước lớn và đun nóng lên. Thêm 6 - 7 giọt tinh dầu khuynh diệp, 4 giọt tinh dầu bạc hà và dầu oải hương vào trong đó. Sau đó xông mũi bằng hơi nước này.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 5

Bột ớt giúp làm sạch nghẹt mũi vàchữa trị sổ mũi. Nó làm tăng tiết dịch mũi, do đó có thể giúp loại bỏ độc tố và tắc nghẽn dẫn đến chảy nước mũi. Thêm nhiều ớt vào trong món ăn khi bạn đang bị sổ mũi.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 6

Mật ong cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những người bị chảy nước mũi. Mật ong có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn tuyệt vời, có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến chảy nước mũi. Nên uống nước mật ong ấm 2 lần mỗi ngày khi bị sổ mũi.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 7

Húng quế có đặc tính chống nấm, kháng virus, kháng khuẩn mạnh mẽ. Nó giúp làm ấm cơ thể của bạn từ bên trong và giúp chữa trị sổ mũi. Ăn 3-4 lá húng quế trước bữa sáng hàng ngày và trước khi đi ngủ mỗi đêm.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 8

Dầu mù tạt: Dầu mù tạt có đặc tính kháng virus, kháng histamine và là kháng sinh tuyệt vời và có thể giúp bạn giảm đau. Lấy một ít dầu mù tạt và đun ấm. Nhỏ một hoặc hai giọt dầu này vào cả hai lỗ mũi của bạn. Dầu sẽ làm sạch đường mũi, bạn nên điều này 2 - 3 lần một ngày.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 9

Củ nghệ có tính chất kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm và chống oxy hóa, giúp chữa trị nhiều vấn đề sức khỏe, thậm chí là sổ mũi. Thêm một thìa cà phê nghệ vào một ly sữa ấm và uống nó trước khi ngủ vào ban đêm. Điều này sẽ giúp bạn giảm ho, đau họng, lạnh và sổ mũi.

Thoát khỏi chảy nước mũi nhanh chóng và dễ dàng theo cách này ảnh 10
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm