Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên
HHT - Gàu có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, tình trạng này có thể dẫn đến da đầu khô, rụng tóc và có tác động tiêu cực đến sự tự tin của bạn.

Dầu tràm: Chiết xuất tinh dầu tràm có trong dầu gội đầu của bạn có thể cải thiện đáng kể tình trạng da đầu. Khi nói đến gàu, dầu tràm có thể là một phao cứu sinh vì nó có tác dụng ngay lập tức nhờ tính chất kháng khuẩn và kháng nấm của nó.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 1

Giấm táo: Các đặc tính kháng nấm của giấm táo khiến nó có thể được sử dụng để điều trị ngứa và khô da gây gàu. Hàm lượng axit có trong giấm táo làm thay đổi độ pH của da đầu, khiến nấm khó phát triển hơn.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 2

Dầu dừa: Dầu dừa thường được gọi là thần dược dành cho tóc. Dầu dừa có tính kháng nấm giúp chữa trị gàu. Nó cũng chứa axit lauric, caprylic và capric cho phép nuôi dưỡng tóc bị hư hại.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 3

Mật ong nguyên chất: Mật ong cung cấp rất nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên khi nó được sử dụng ở dạng thô. Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên, bên cạnh đó, nó cung cấp cho tóc các loại vitamin như vitamin A, B, C, D, E và B-complex. Cùng với đó, nó cung cấp một số khoáng chất thiết yếu như canxi, magiê, kali,... Mật ong cũng rất hiệu quả chống gàu và viêm da tiết bã nhờn.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 4

Baking soda đã được chứng minh là có thể điều trị 18 loại nấm men và 12 loại nấm mốc liên quan đến nhiễm trùng trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Baking soda cũng là một thành phần tuyệt vời để loại bỏ các tế bào da chết và trị gàu. Ngoài ra, baking soda cũng giúp cân bằng độ pH của da đầu.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 5

Chiết xuất lá Neem: Neem có tính chất kháng khuẩn, kháng nấm tự nhiên. Chiết xuất Neem đủ mạnh để loại bỏ tất cả các loại tác nhân gây bệnh không mong muốn từ cơ thể con người. Và hàng trăm năm nay, ở Ấn Độ, lá neem được sử dụng như một phương thuốc trị gàu cho da đầu.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 6

Nước cốt chanh là loại thuốc được biết đến nhiều nhất, phổ biến nhất và hiệu quả nhất để trị gàu. Nó cân bằng độ pH của da đầu và chữa ngứa rất tốt. Chanh cũng giúp loại bỏ mỡ dư thừa và dầu từ da đầu làm giảm sự lây lan của nấm men gây gàu.

Thoát khỏi gàu nhanh chóng nhờ các phương pháp tự nhiên ảnh 7
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm