Thôi đừng ăn kiêng làm gì nữa, cơ thể không gầy thần kỳ như bạn tưởng đâu

Thôi đừng ăn kiêng làm gì nữa, cơ thể không gầy thần kỳ như bạn tưởng đâu
HHT - Nếu bạn vẫn nghỉ chỉ cần ăn kiêng là có vóc dáng mảnh mai sau thời gian ngắn, thì đây là sự thực về những gì bạn có thể sẽ phải trải qua nếu ăn kiêng

Cân nặng và kích thước cơ thể không xê dịch

Các phương pháp ăn kiêng thường phát huy tác dụng ngay sau từ 2-3 ngày áp dụng. Biểu hiện sẽ là bạn thấy quần áo mặc rộng ra, người nhẹ nhõm hơn đôi chút. Dù chỉ là rất ít, nhưng bạn hoàn toàn có thể nhận ra sự thay đổi đó trên cơ thể mình. Tuy nhiên, có thể chỉ cần đến khoảng ngày thứ 4 hoặc sau 1 tuần, bạn có thể sẽ thấy kim cân vẫn không nhúc nhích, quần áo mặc không thoáng khí hơn tý nào. Đó là bởi tác dụng của ăn kiêng đã hết. Bạn đã không còn đủ nước để giảm, và nếu bạn vẫn tiếp tục, có thể cơ thể đang nhai chính lượng cơ của bạn.

Thôi đừng ăn kiêng làm gì nữa, cơ thể không gầy thần kỳ như bạn tưởng đâu ảnh 1

Bạn luôn thấy đầu óc biêng biêng và hết năng lượng

Ăn kiêng đương nhiên là phải cắt giảm lượng thức ăn và những nhóm thực phẩm nhất định. Và có thể vì thế, cơ thể bạn thiếu chất, thiếu năng lượng nên dẫn đến những biểu hiện như vật vờ dật dờ như xác chết. Càng để lâu, càng nguy hiểm.

Giấc ngủ của bạn bị thay đổi

Bạn không còn ngủ được giấc dài và sâu như trước đây, thay vào đó, bạn luôn bị tỉnh giấc giữa đêm vì giật mình hoặc vì đói. Đây là dấu hiệu khá nguy hiểm vì nó cho thấy tim của bạn cũng đã bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn kiêng này.

“Đèn đỏ” biến mất

Nhiều nàng quá ham hố ăn kiêng giảm cân mà không để ý rằng khi ăn quá mất cân bằng, hoặc chỉ uống mà không ăn gì, thì hooc-môn trong cơ thể cũng sẽ bị thay đổi. Biểu hiện rõ ràng nhất là da xấu đi, đèn pin mọc lung tung chưởng và “đèn đỏ” thì mất tích luôn.  

Thôi đừng ăn kiêng làm gì nữa, cơ thể không gầy thần kỳ như bạn tưởng đâu ảnh 2

Bạn vẫn thèm ăn kinh khủng

Bởi cơ thể đang phát đi tín hiệu “tôi đói” hoặc “tôi thiếu chất”. Do vậy, rất nhiều người chỉ ăn kiêng được một thời gian, sau đó ăn bình thường lại thì sẽ béo lên rất nhanh bởi bạn có thể ăn nhiều hơn mức trước kia của bạn.

Bạn thấy đó, ăn kiêng chỉ là giải pháp cấp tốc, tình thế, tạm thời và kéo theo bao nhiêu là rủi ro. Tốt nhất, hãy chọn một lối ăn uống lành mạnh, lâu dài và kết hợp với việc luyện tập. Chỉ có vậy bạn mới đẹp lâu dài.

Theo HHT 1312
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm