Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối?

Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối?
HHT - Rất ít nghiên cứu đã được tiến hành để kiểm tra hiệu quả của thời gian tập luyện trên cơ thể. Bạn hãy cùng xem xét những lợi ích của tập luyện buổi sáng hay buổi tối để có lựa chọn của riêng mình.

Tập luyện vào buổi sáng

Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối? ảnh 1

Tập luyện buổi sáng được cho là lý tưởng để tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

Buổi sáng bạn thường chưa bị chi phối bởi những phiền nhiễu thường ngày, vì vậy bạn có thể tập trung hơn vào các hoạt động. Tập luyện buổi sáng có thể trở nên hiệu quả hơn và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm ấm cơ thể so với buổi tối.

Tập luyện buổi sáng khởi đầu cho thói quen lành mạnh suốt cả ngày. Tập luyện buổi sáng cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn. Những người thường xuyên tập luyện buổi sáng có xu hướng ngủ sớm hơn vào buổi tối. Điều này có thể hạn chế thói quen ăn đêm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Tập luyện buổi tối

Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối? ảnh 2

Đây là lựa chọn dành cho những người khó thức dậy vào buổi sáng sớm. Với tập luyện buổi tối bạn không cần dành nhiều thời gian để làm ấm cơ thể như tập luyện buổi sáng.

Tập luyện buổi tối có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng sau một ngày mệt mỏi, căng thẳng và giúp trẻ hóa cơ thể. Hơn nữa, bạn có thể tập luyện nhiều giờ hơn vào buổi tối nhờ vào sự dẻo dai của các khớp và cơ bắp trong buổi tối. Cũng nhờ sự dẻo dai này, tập luyện buổi tối ít có khả năng gây chấn thương hơn.

Những hiểu lầm về thời gian tập luyện

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng tập luyện là phải vào buổi sáng. Nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy tập luyện buổi sáng mang lại kết quả tốt hơn tập luyện buổi tối.

Trên thực tế, có những nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện buổi tối có thể giúp bạn có thể lực tốt hơn so với tập luyện buổi sáng.

Tuy nhiên, dù bạn thích tập luyện vào buổi sáng hay buổi tối điều quan trọng là phải tuân theo sự phù hợp của cơ thể và lựa chọn thời gian tập luyện thuận tiện cho bạn. Nhớ rằng những gì phù hợp với người khác chưa chắc phù hợp với bạn. Quan trọng hơn là bạn cần có một chế độ tập luyện đều đặn hàng ngày bất kể thời gian nào.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.