Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối?

Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối?
HHT - Rất ít nghiên cứu đã được tiến hành để kiểm tra hiệu quả của thời gian tập luyện trên cơ thể. Bạn hãy cùng xem xét những lợi ích của tập luyện buổi sáng hay buổi tối để có lựa chọn của riêng mình.

Tập luyện vào buổi sáng

Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối? ảnh 1

Tập luyện buổi sáng được cho là lý tưởng để tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

Buổi sáng bạn thường chưa bị chi phối bởi những phiền nhiễu thường ngày, vì vậy bạn có thể tập trung hơn vào các hoạt động. Tập luyện buổi sáng có thể trở nên hiệu quả hơn và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm ấm cơ thể so với buổi tối.

Tập luyện buổi sáng khởi đầu cho thói quen lành mạnh suốt cả ngày. Tập luyện buổi sáng cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn nghỉ ngơi tốt hơn. Những người thường xuyên tập luyện buổi sáng có xu hướng ngủ sớm hơn vào buổi tối. Điều này có thể hạn chế thói quen ăn đêm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Tập luyện buổi tối

Thời gian tập luyện tốt nhất: Buổi sáng hay buổi tối? ảnh 2

Đây là lựa chọn dành cho những người khó thức dậy vào buổi sáng sớm. Với tập luyện buổi tối bạn không cần dành nhiều thời gian để làm ấm cơ thể như tập luyện buổi sáng.

Tập luyện buổi tối có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng sau một ngày mệt mỏi, căng thẳng và giúp trẻ hóa cơ thể. Hơn nữa, bạn có thể tập luyện nhiều giờ hơn vào buổi tối nhờ vào sự dẻo dai của các khớp và cơ bắp trong buổi tối. Cũng nhờ sự dẻo dai này, tập luyện buổi tối ít có khả năng gây chấn thương hơn.

Những hiểu lầm về thời gian tập luyện

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng tập luyện là phải vào buổi sáng. Nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy tập luyện buổi sáng mang lại kết quả tốt hơn tập luyện buổi tối.

Trên thực tế, có những nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện buổi tối có thể giúp bạn có thể lực tốt hơn so với tập luyện buổi sáng.

Tuy nhiên, dù bạn thích tập luyện vào buổi sáng hay buổi tối điều quan trọng là phải tuân theo sự phù hợp của cơ thể và lựa chọn thời gian tập luyện thuận tiện cho bạn. Nhớ rằng những gì phù hợp với người khác chưa chắc phù hợp với bạn. Quan trọng hơn là bạn cần có một chế độ tập luyện đều đặn hàng ngày bất kể thời gian nào.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.