Thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, từ ngày 8/2/2022, học sinh cấp Tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tại Hà Nội vẫn học trực tuyến.

Theo đó, tại địa bàn các xã/ phường/ thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, cho phép học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 của các trường THPT, THCS, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/2/2022, sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Việc học sẽ diễn ra các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường. Đối với học sinh cấp Tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 thì vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3,4 thì nhà trường tổ chức cho các học sinh này học trực tuyến tại nhà.

Thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng chống COVID-19 theo quy định của ngành Y tế sẽ chỉ dạy học trực tuyến, không dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh mang theo nước uống cá nhân. Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ ngày.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã/phường/thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm