Thông thạo thêm ngoại ngữ để thành công trong thời đại 4.0

Thông thạo thêm ngoại ngữ để thành công trong thời đại 4.0
HHT - Không như trước đây, có tiếng Anh là có sự thành công. Trong thế giới ngày càng phẳng, tương lai việc biết và sử dụng tiếng Anh chỉ là yêu cầu bắt buộc. Nói cách khác, muốn bắt kịp xu hướng, tiếng Anh thôi vẫn là chưa đủ?

Khi tiếng Anh không còn là lợi thế?

Trong thế giới phẳng, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, là phương tiện kết nối quan trọng. Thế nhưng, trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, khi mà nhà nhà thi nhau học, người người tranh thủ luyện thì sớm hay muộn việc biết hay sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ không còn là lợi thế nữa. Đến lúc đó, danh hiệu “ngôi sao sáng” trong mắt nhà tuyển dụng sẽ được nhường ngôi cho những ứng viên có “năng lực ngoại ngữ” tốt, thành thạo nhiều thứ tiếng.

Thông thạo thêm ngoại ngữ để thành công trong thời đại 4.0 ảnh 1

Các sinh viên ngành ngôn ngữ học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường THPT Nguyễn Du trong chuyến tham quan và trải nghiệm một ngày làm HIUer.

Đặc biệt, khi Việt Nam ngày càng mở cửa thu hút nhà đầu tư, việc biết thêm một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc vô số cơ hội tuyệt vời cũng được mở ra cho các cử nhân ngành ngôn ngữ.

Vì vậy, để đón đầu xu thế mới, nắm chắc “chiếc vé” làm việc với nước ngoài và các tập đoàn đoàn xuyên quốc gia, bạn trẻ cần trang bị cho mình thêm một ngoại ngữ phụ ngoài Tiếng Anh.

Học Trung Quốc học - Đầu tư trực tiếp cho tương lai

Trung Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì trên thế giới, sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa, kinh tế đối với khu vực và thế giới đã biến tiếng Trung trở thành ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á và trên thế giới chỉ sau tiếng Anh.

Thông thạo thêm ngoại ngữ để thành công trong thời đại 4.0 ảnh 2

Đoàn học sinh THPT Nguyễn Du tìm hiểu ngành Trung Quốc học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Trên bản đồ kinh tế thế giới, Trung Quốc là một thị trường lớn của cả thế giới, đồng thời cũng là đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc là nhiều vị trí việc làm ở hầu hết các lĩnh vực được mở ra cho những người thông thạo tiếng Trung và am hiểu văn hóa Trung Quốc. Vì vậy, bên cạnh tiếng Anh, ngành Trung Quốc học cũng đang trở thành xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Chọn Trung Quốc học – Chọn HIU 

Trung Quốc học là ngành học lâu đời (1998) và là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, sinh viên còn được trang bị các kiến thức bổ trợ về kinh tế, chính trị, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế…  giúp các bạn có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Điểm nổi bật khi là sinh viên ngành Trung Quốc học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là ngoài khả năng nghe, nói, viết thành thạo tiếng Trung, với 30 tín chỉ tiếng Anh bắt buộc, giúp cử nhân Trung Quốc học có thể sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ thông dụng Trung - Anh, tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường làm việc quốc tế và cơ hội thăng tiến.

Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Trung Quốc học  theo 5 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT;  Xét kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia; Thi tuyển sinh do Nhà trường tổ chức; Xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và Xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test).

Tổ hợp xét tuyển năm 2019: A01: Toán, Lý, Anh / C00: Văn, Sử, Địa / D01: Toán, Văn, Anh / D04: Toán, Văn, Trung.

Để giúp các thí sinh có cơ hội tìm hiểu các ngành nghề, môi trường học tập, ngày 16/3 tới, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức “Ngày Hội Thông tin HIU 2019”. Đến với Ngày Hội, học sinh sẽ được trải nghiệm một ngày là HIUer. Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội trải qua kỳ thi năng lực do HIU tổ chức.

  Trải nghiệm môi trường học tập tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đăng ký tham gia Ngày Hội Thông tin HIU 2019 tại đây

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm