Thông tin "Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/ lần" xuất hiện trên MXH là tin giả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bản tin COVID-19 tối 2/8 cập nhật những thông tin quan trọng liên quan đến diễn biến phòng, chống dịch bệnh trong nước.

TP.HCM: Thêm đối tượng được phép hoạt động từ 18 giờ đến 6 giờ sáng

Chiều 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn số 2560 gửi các đơn vị về hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực bưu chính trong thời gian tăng cường các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND TP.HCM cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính được phép hoạt động và di chuyển trên đường từ 18 giờ 6 giờ hàng ngày. Doanh nghiệp bưu chính chỉ được thực hiện dịch vụ vận chuyển bưu chính theo quy định, không được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa kể cả bằng xe mô tô 2 bánh (dịch vụ shipper) trong khung thời gian nêu trên.

Thông tin "Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/ lần" xuất hiện trên MXH là tin giả ảnh 1

UBND TP.HCM cũng cho phép bưu tá viên của các doanh nghiệp bưu chính hoạt động theo mô hình truyền thống (trực tiếp quản lý đội ngũ bưu tá viên, nhận hàng từ địa chỉ người gửi - vận chuyển về bưu cục hoặc điểm khai thác để chia, chọn - phát đến địa chỉ cho người nhận, được phép hoạt động, di chuyển giữa các địa phương của TP.HCM), đặc biệt đối với lực lượng thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ bưu chính KT1 (phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, văn bản mật), dịch vụ hành chính công.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính trên địa bàn TP có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP tại Khoản 4 Công văn số 2279 ngày 8-7-2021; Điểm c Mục 2.2 Công văn số 2468 ngày 23-7-2021 và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để nhân viên của doanh nghiệp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công tác.

Thông tin "Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/ 1 lần" xuất hiện trên MXH là tin giả

Hôm nay ngày 2/8, tài khoản Facebook Lệ Trần đăng tải thông tin: "12h đêm nay Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ không được đi chợ cách ngày như bây giờ...".

Qua rà soát, xác minh, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đây là tin giả, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Thông tin "Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/ lần" xuất hiện trên MXH là tin giả ảnh 2

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về COVID-19.

Đà Nẵng: Ra ngoài không được phép sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng

Ngày 2/8, Sở Tư pháp Đà Nẵng đã có hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 05 về thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố.

Cụ thể: Ra ngoài khi không thuộc các trường hợp cho phép sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

Không thực hiện 5K của Bộ Y tế:

+ Không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không khử khuẩn theo quy định, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc: Xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng.

+ Tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện: Xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.

+ Che giấu, không khai báo y tế, khai báo không kịp thời hoặc khai báo gian dối, không trung thực hiện trạng bệnh truyền nhiễm của bản thân hoặc người khác mắc COVID-19, làm lây lan dịch COVID-19: Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng.

Đặc biệt, không xét nghiệm SARS-CoV-2 theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình giám sát bệnh truyền nhiễm: Phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

+ Đối với người được xác định mắc COVID-19: Phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng, buộc thực hiện cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định.

+ Đối với người chưa được xác định là mắc COVID-19: Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng, buộc thực hiện cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định.

Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ:

+ Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng: phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng;

+ Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ khác: phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng.

Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Chỉ thị 05 (các cơ sở sản xuất, nhà máy không xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch; không tạm dừng hoạt động thi công; tổ chức nghi lễ đám tang trên 20 người; người dân ra khỏi thành phố trong thời gian giãn cách…): Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng.

Thông tin "Người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/ lần" xuất hiện trên MXH là tin giả ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.