Thông tin "trứng gà giả" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, thực hư ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ đầu tháng 5 đến nay, trên mạng xã hội lan truyền khá nhiều hình ảnh, clip với tiêu đề "trứng gà giả, công nghệ làm giả trứng gà"... Thông tin này khiến không ít người tiêu dùng hoang mang. Sự thật thì sao?

Cụ thể, nhiều hình ảnh, clip xuất hiện trên mạng xã hội lan truyền thông tin về "trứng gà giả". Theo nội dung trong một số clip, người tiêu dùng khi mua trứng gà với giá chưa đến 3.000 đồng, đập trứng ra thì quả trứng nào cũng có 2 lòng đỏ, người trong clip khẳng định rằng đây là "trứng gà giả", thậm chí còn cho rằng loại trứng gà này được sản xuất bằng hóa chất độc hại.

Thông tin "trứng gà giả" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, thực hư ra sao? ảnh 1
Clip về "trứng gà giả" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Những hình ảnh, clip này gây xôn xao trên mạng xã hội, khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi hoang mang và ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh trứng gia cầm trong nước. Mới đây, Hiệp hội Gia cầm Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ… bác bỏ thông tin này.

Hiệp hội Gia cầm Việt Nam cho biết, nhiều hộ chăn nuôi gia cầm đang chịu cảnh thua lỗ khi giá thu mua trứng tại các trại chăn nuôi hiện đang ở mức thấp hơn giá thành, chỉ khoảng 1.400 - 1.500 đồng/quả. Hiện giá trứng tiếp tục giảm mạnh xuống chỉ còn khoảng 1.200 - 1.400 đồng/quả.

Thông tin "trứng gà giả" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, thực hư ra sao? ảnh 2

Mạng xã hội lan truyền thông tin thất thiệt về trứng gà giả.

Đến thời điểm hiện nay, trên thế giới chưa có bằng chứng khoa học về việc sản xuất trứng gà giả có đặc điểm giống như trứng gà tự nhiên. Thực tế ở Việt Nam, trước đây cũng như hiện nay chưa phát hiện trứng gà giả lưu thông trên thị trường. Vì vậy, có thể khẳng định rằng, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về sản xuất trứng gà giả ở trong nước là hoàn toàn bịa đặt.

Hiệp hội Gia cầm Việt Nam kiến nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin sai sự thật về trứng gà giả, không những gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng mà còn gây thiệt hại lớn đối với ngành chăn nuôi.

Thông tin "trứng gà giả" xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, thực hư ra sao? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh “một khởi đầu mới” trên chuyến bay Air India lại là hình ảnh cuối cùng

Hình ảnh “một khởi đầu mới” trên chuyến bay Air India lại là hình ảnh cuối cùng

HHT - Một gia đình gồm bố, mẹ và 3 con nhỏ trên chuyến bay số 171 của Air India đã chụp ảnh trên máy bay để đánh dấu “một khởi đầu mới" - vì đây thực sự là chuyến đi để họ bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng không ngờ đây cũng là hình ảnh cuối cùng của họ và "cuộc sống mới" đã không bao giờ đến.
Bắt đầu từ một mùi hương: Câu chuyện Lanux và hành trình khởi nghiệp với “sản phẩm cảm xúc”

Bắt đầu từ một mùi hương: Câu chuyện Lanux và hành trình khởi nghiệp với “sản phẩm cảm xúc”

Trong thị trường hàng tiêu dùng đầy cạnh tranh, nơi các doanh nghiệp liên tục chạy đua về giá, mẫu mã và công nghệ, một số thương hiệu trẻ lại lựa chọn một hướng đi khác: Lặng lẽ đi vào những khoảng trống nhỏ nhưng chưa được chăm chút. Lanux là một trong số đó - một thương hiệu nước hoa thơm phòng Việt Nam ra đời năm 2024, khởi đầu từ nhu cầu rất riêng: mang cảm xúc quay trở lại với không gian sống.
Cái kết bất ngờ vụ nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội mất tích dù điện thoại định vị gần nhà

Cái kết bất ngờ vụ nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội mất tích dù điện thoại định vị gần nhà

HHT - Nam sinh N.S.H (15 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội) đột ngột mất liên lạc với gia đình vào chiều 8/6, sau khi đi bộ đi chơi. Cả nhà ông N.S.Đ., bố của H., lo lắng đi tìm và gọi điện liên tục nhưng không có hồi âm. Định vị điện thoại chỉ ra vị trí cuối cùng của H. là ở ngã ba Cầu Gỗ, cách nhà không xa.