Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới

Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới
HHT - Bạn hãy thắt chặt dây an toàn và hết sức bình tĩnh khi đi qua những con đường nguy hiểm này nhé.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 1
Zoji La, Ấn Độ. Con đường dài 9km này kết nối Ladakh và Kashmir. Trên con đường hẹp này có cả các con vật tham gia giao thông.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 2
Transfăgărăşan, Romania. Con đường này nằm ở dãy núi Carpathian và xuyên qua dãy núi Fagaras. Con đường đạt tới độ cao 2.034 mét và là con đường cao nhất ở Romania.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 3
Dalton, Alaska. Đây là cao tốc bị cô lập nhất thế giới. Con đường này dài 666 km và chỉ kết nối 3 ngôi làng nhỏ. Đây được coi là đường cao tốc có tuyết rơi nhiều nhất trên thế giới.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 4
Khardung La, Ấn Độ. Con đường này cao 5.602 mét (thực tế cao hơn đỉnh Elbrus). Kỷ lục Guinness và National Geographic công nhận Khardung La là đường đèo cao nhất thế giới.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 5
Yungas, Bolivia. Đây là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Núi dốc một bên, vách đá một bên khoảng 600 mét). Thật đáng sợ khi nghĩ về việc lái xe trên con đường này.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 6
Đường Đại Tây Dương, Na Uy. Con đường này kết nối các làng nhỏ ven biển, thực sự có ý nghĩa với du khách vì có các điểm tham quan ngoạn mục quanh nó.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 7
Guoliang, Trung Quốc. Con đường này được những người dân địa phương xây dựng, là con đường duy nhất nối ngôi làng và thế giới bên ngoài. Sau này, chính phủ xây dựng một đường hầm 1.200m xuyên núi, giúp người dân địa phương tham gia giao thông thuận tiện hơn.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 8
Le Passage du Góis, Pháp. Con đường này chỉ mở cửa một vài giờ mỗi ngày. Thời gian còn lại trong ngày, con đường chìm trong nước. Trước khi đi trên đường cao tốc dài 4,5km này, cần nắm được lịch trình của thủy triều, nếu không, xe của bạn có thể bị chìm.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 9
Thiên Môn Sơn, Trung Quốc. Con đường này có chiều dài 10 km. Nó có 99 lượt dốc, chiều cao chênh lệch giữa điểm đầu và điểm cuối là 1.000 mét. Phải là người có thần kinh thép mới điều khiển được xe trên con đường này.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 10
Hana, Hawaii. Con đường dài 112km này kết nối Kahului và Hana trên đảo Hawaii. Con đường hẹp, quanh co này kết nối 59 cây cầu, 46 cây cầu trong số đó chỉ có một làn đường. Con đường này thường xuyên đóng cửa do sạt lở đất.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 11
Kolima, Nga. Nhiều người coi đây là "con đường chết". 90 km đầu của con đường này được các tù nhân xây dựng vào năm 1932. Việc xây dựng được hoàn thành năm 1953.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 12
Col de la Bonette, Pháp. Con đường đèo nguy hiểm này nằm ở độ cao 2.000 mét trên dãy núi Alps của Pháp, ngay cạnh biên giới với Ý. Con đường này có những đoạn dốc khá bất ngờ.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 13
Gotthard Pass, Thụy Sĩ. Đây là một trong những đường đèo cao nhất trong dãy núi Alps. Con đường dài 64 km này khiến du khách ngạc nhiên vì có cảnh quan xung quanh rất đẹp
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 14
Caucasus, Nga. Con đường hẹp này kết nối Sochi và hồ Ritsa qua núi. Đây là một con đường đáng sợ nhưng cũng khá ấn tượng và sẽ rất tuyệt nếu bạn một lần đi qua đây.
Thót tim với những cung đường nguy hiểm nhất thế giới ảnh 15
Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản. Đây là cầu nối Sakaiminato và Matsue. Mặc dù chỉ là một cây cầu nhưng nó khá nguy hiểm. Cầu có chiều dài 1,7 km, và rộng 11,3 mét. Nhìn từ xa, dường như các phương tiện khó có thể lên cầu. Chiều cao của cầu cho phép các tàu lớn đi qua bên dưới.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm