THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11
HHT - Nếu có thầy cô nào khiến bạn “ôm tim bỏ chạy” vì độ dễ thương đến mức “sát thương”, và bạn muốn “thổ lộ” vào dịp 20 tháng 11 này, hẳn bạn cần đến ngay phòng mạch Tim Reng.

Chữa bệnh “tim reng” khi dịp 20 tháng 11 về

Đây là “phòng mạch” được “mở” bởi CLB Báo Chí - Truyền Thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), với “châm ngôn” “Chuyên chữa bệnh tim reng và reng cực to” mỗi khi dịp tri ân thầy cô về. Theo các bạn í, “bệnh tim reng” tái phát và lan nhanh thành dịch vào mỗi mùa 20 tháng 11, thường xuất hiện khi “người bệnh” nhớ về thầy cô, dễ dẫn đến bồi hồi, cảm xúc không ổn định.

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11 ảnh 1

Cụ thể, mỗi bạn học sinh “mắc bệnh” này, sẽ đến “phòng mạch” và viết thư tay bày tỏ cảm xúc với thầy cô rồi bỏ vào thùng thư bí mật, và vào đúng dịp 20 tháng 11, CLB sẽ bỏ thư nhận được vào các bao thư chuẩn bị sẵn và gửi đến đúng thầy, cô nhận thư giúp các “bệnh nhân”.

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11 ảnh 2

Ý tưởng xuất phát từ một việc siêu trớ trêu: nhiều thầy cô không muốn nhận quà. Ngọc Anh - Chủ nhiệm CLB bộc bạch: “Ý tưởng viết thư tay là dịp để học sinh bày tỏ tình cảm với thầy cô khi mà có nhiều thầy cô là “thần tượng quốc dân” nhưng lại tuyên bố thẳng thừng sẽ không nhận quà dù chỉ là một cành hồng, huhu”.

Một sự đầu tư đáng yêu

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11 ảnh 3

Thùng thư được đặt ngay ngắn ở cầu thang, khiến học sinh nào đi ngang cũng dễ dàng nhìn thấy.

Theo tìm hiểu của tớ, hiện “phòng mạch” đã có bốn cơ sở chính tại bốn cầu thang A, B, C, D của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Để “đăng kí khám, chữa bệnh”, học sinh trong trường cần viết thư để tâm sự, bày tỏ nỗi nhớ, chúc mừng,… với thầy, cô giáo, rồi “nộp sổ khám bệnh” bằng cách gửi thư vào hộp thư (thư sẽ được tổng kết mỗi ngày và cam kết bảo mật thông tin). 

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11 ảnh 4

Theo lời kể của Ngọc Anh, các bạn trong CLB bắt đầu dán các thùng thư từ sáng và trưa ngày 13/11. “Nguyên buổi trưa tụi mình “trốn” ngủ bán trú để làm cho kịp (học sinh trường mình đa số có học bán trú, và không ai được “trốn” ngủ cả), nên vừa làm vừa nghe mấy cô bảo mẫu mắng, hic. Nhưng vẫn phải ráng làm vì tụi mình muốn khi đầu giờ chiều cả trường thức dậy có một bất ngờ be bé trong sân trường”.

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11 ảnh 5

Sự kiện được các bạn í đầu tư từ những bức ảnh đăng trên Facebook như thế này.

Dù bị la tí xíu, nhưng hoạt động này của các bạn í được phản hồi khá tích cực từ học sinh lẫn thầy cồ. “Lúc buổi trưa đang dán thì thầy giám thị đi ngang, hỏi: “Quảng cáo hả?”. Tụi mình cũng sợ bị mắng lắm. Ai dè thầy nói: “Quảng cáo tiếp đi”. Cả bọn mừng hú vía. Còn một chuyện nữa là, lúc chiều mình ra về, thấy cái thùng thư nằm trong phòng giám thị. Sợ lắm, tưởng là bị bắt. Té ra là cô giám thị bảo: “Thấy nó rớt nên cô nhặt vô””.

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM): "Phòng mạch" chữa "bệnh tim reng" dịp 20 tháng 11 ảnh 6

Tại thùng thư, có đặt một xấp giấy sẵn để các bạn tự ghi những lời “mật ngọt” rồi bỏ vào thùng. Tuy chỉ mới đặt thùng thư chưa được một ngày, thế mà “lúc ra về xuống thấy xấp giấy vơi đi đã hơn một nửa”, Ngọc Anh hạnh phúc chia sẻ. Còn bạn, trường bạn đã có hoạt động gì cho những trái tim “reng” mùa 20 tháng 11 chưa? Hãy chia sẻ với nhà Hoa nhé!

HY DI

Ảnh: CLB Báo Chí - Truyền Thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm