THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM): Teen cúi đầu cảm ơn khi tài xế nhường đường

THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM): Teen cúi đầu cảm ơn khi tài xế nhường đường
HHT - Cúi đầu cảm ơn bác tài xế đã nhường đường khi sang đường của teen THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM) chính là hành động mà các bạn ấy thể hiện sự tôn trọng khi được giúp đỡ.

Ở trường THPT Đinh Thiện Lý, các bạn học sinh đã được thầy cô chú trọng giảng dạy từ những văn hóa ứng xử nhỏ nhất như việc cúi đầu cảm ơn khi nhận được sự giúp đỡ, dù đối phương chỉ là người lạ. Vì vậy nên bạn đừng bất ngờ nếu nhìn thấy teen THPT Đinh Thiện Lý cúi đầu cảm ơn những bác tài xế đã nhường đường khi sang đường nhé!

THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM): Teen cúi đầu cảm ơn khi tài xế nhường đường ảnh 1
THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM): Teen cúi đầu cảm ơn khi tài xế nhường đường ảnh 2

Các bạn học sinh đồng loạt cúi đầu cảm ơn những bác tài xế đã nhường đường cho mình. (Ảnh cắt từ clip)

Cô bạn Nhữ Hồng Quỳnh Giao vốn là một người rất rụt rè nhưng khi trở thành học sinh của trường, Quỳnh Giao được thầy cô nhắc nhở về văn hóa cảm ơn và xin lỗi. Cô bạn hiểu rẳng cúi đầu cảm ơn và xin lỗi là thể hiện thái độ tôn trọng sự giúp đỡ của người khác. Với Nguyễn Thành Hưng, cậu bạn luôn cảm thấy vui vẻ trước những nụ cười và cái vẫy tay đáp lại của các bác tài xế khi được cảm ơn.  

THPT Đinh Thiện Lý (TP. HCM): Teen cúi đầu cảm ơn khi tài xế nhường đường ảnh 3

Ngay từ những hành động giúp đỡ đơn giản, các bạn học sinh luôn thể hiện sự tôn trọng. (Ảnh cắt từ clip)

Văn hóa này đã theo teen THPT Đinh Thiện Lý ngay từ khi trường học được thành lập, thầy cô luôn làm gương khiến hành động này trở thành một điều rất tự nhiên với các bạn ấy. Thành Hưng còn chia sẻ rằng mới đầu cậu bạn vẫn ngại ngùng khi cảm ơn hay xin lỗi người lạ, nhưng được hướng dẫn cách giao tiếp, ứng xử nên hành động này giống như một thói quen của Hưng và rất nhiều bạn học sinh của trường THPT Đinh Thiện Lý đấy! 

Theo Clip: VNEXPRESS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.