"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô!

HHT - Ngoài thiết kế truyền thống là "tờ giấy A4" quen thuộc, nhiều trường đại học gửi tới tân sinh viên những bì thư đựng giấy báo trúng tuyển, nhập học có thiết kế đặc biệt. Teen không giấu được thích thú khi "unbox" những lá thư này, "flex" nhẹ lên mạng xã hội.

Nổi bật mỗi mùa "flex" giấy báo trúng tuyển là Khoa các khoa học liên ngành (SIS), Đại học Quốc gia Hà Nội. "Thư cú" của SIS năm nay được teen 2K5 ví như "bản hợp đồng triệu đô".

"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 1"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 2
Ảnh: Page Giải trí sự kiện SIS - VNU

Ngoài giấy báo trúng tuyển, bên trong "kẹp hợp đồng" là tấm thiệp đa diện, bộ dây và bao đựng thẻ dành riêng cho sinh viên trường. Mỗi năm, SIS lại cho ra một thiết kế giấy báo trúng tuyển khác nhau. Những năm trước, "thư cú" của khoa cũng gây sốt với thiết kế vé máy bay hay bản đồ kho báu lạ mắt.

"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 3

Giấy báo trúng tuyển năm 2022 của SIS.

"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 4"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 5
Ảnh: Fanpage trường Đại học Thương mại, TMU Fact

Trường Đại học Thương mại đã để trong "thư cú" không chỉ là giấy báo trúng tuyển và nhập học, thư chúc mừng quen thuộc mà còn có "tấm vé máy bay" xịn xò tới trường. Đây là còn là tấm vé kép dành riêng cho K59 của trường đến với đêm gala chào tân sinh viên, "thời gian địa điểm rõ ràng"!

"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 6"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 7"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 8

Ảnh: Van Lang University, Phong Nguyen, K29 Đại Học Văn Lang

"Thư cú" của trường Đại học Văn Lang cũng khiến teen rần rần vì thiết kế dạng hộ chiếu và vé máy bay xinh xắn. Ngay cả hội "tiền bối" cùng trường cũng phát hờn với "út ít" vì chiếc hộ chiếu độc lạ này. Trong nhóm dành cho sinh viên trường, dưới bài đăng "flex" giấy báo nhập học, không ít bình luận ngỏ ý "xin ké" một chiếc làm kỷ niệm.

Háo hức với giấy trúng tuyển và nhập học trong tay, teen 2K5 đừng quên làm thủ tục xác nhận nhập học. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Đây là yêu cầu bắt buộc với tất cả thí sinh nếu có nguyện vọng theo học ngành đã trúng tuyển. Thí sinh không xác nhận nhập học coi như từ chối nhập học và bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

"Thư cú" báo trúng tuyển Đại học đẹp-độc-lạ của teen 2K5: Như hợp đồng triệu đô! ảnh 12
Tin liên quan