Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoa Học Trò là “người bạn” đặc biệt đã trang bị cho mình vô vàn kỹ năng cần thiết để tự tin bước ra thế giới và đương đầu với những thử thách mới đó!

“Mở khóa” vô vàn cơ hội

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 1

Với mình, nhà Hoa là “cánh cửa thần kỳ” đã mở ra rất nhiều cơ hội giúp mình chinh phục ước mơ. Từ những cuộc họp đề tài hằng tuần ở tòa soạn, mình được biết đến Minerva University, trường đại học có tỉ lệ đậu thấp nhất nước Mỹ. Đây là một trường đại học khai phóng cho phép sinh viên “vi vu” đến 7 quốc gia trên thế giới trong suốt 4 năm học.

Mình rất ngạc nhiên khi được nghe về mô hình giáo dục độc đáo này nên đã quyết định phỏng vấn một “thợ săn học bổng” đậu vào trường trong năm học 2021-2022. Khi được nghe thêm về quá trình tuyển sinh khác biệt của Minerva University, mình đã “phải lòng” ngôi trường này và quyết định nộp đơn. Nhờ vậy, mình đã có cơ hội trải nghiệm và học tập ở nhiều quốc gia khác nhau với học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học.

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 2

Bài báo về quá trình tuyển sinh của Minerva University. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ là nơi mang đến những cơ hội, bản thân việc cộng tác với Hoa Học Trò đã là một cơ hội để mình có thể khám phá và thử thách bản thân. Khi trở thành một thành viên của nhà Hoa, mình được “bỏ túi” vô vàn các kỹ năng mềm từ những trải nghiệm có “1-0-2” như tự tạo ra chuyên mục của riêng mình hay cùng nhau tổ chức những cuộc thi, sự kiện lớn. Từ đó, mình có cơ hội tìm hiểu xem mình thực sự yêu thích điều gì và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để đón nhận những thử thách mới.

Bật mí với các bạn, nhờ quá trình cộng tác ở nhà Hoa mà mình đã được chọn để trở thành Writing Peer Tutor - “Gia sư viết luận” ở Minerva University đó!

Trưởng thành từ những bài học vô giá

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 3

Từ thí sinh đến mentor của chương trình Thử Thách Kim Cương do Hoa Học Trò tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Mình vẫn còn nhớ những ngày đầu tiên chập chững bước vào tòa soạn qua cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2021, mình đã “hú hồn” khi nhận được tận… hai trang góp ý cho bài viết đầu tay. Chính nhờ sự tận tình chỉ bảo của các anh chị biên tập viên, mình đã tiến bộ từng ngày và học được vô vàn điều mới.

Bài học lớn nhất của mình ở nhà Hoa chính là hãy cởi mở trong tư duy và nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều. Đây là hành trang quý giá nhất của mình khi đến học tại một ngôi trường có 78% sinh viên quốc tế đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Quá trình cộng tác ở nhà Hoa cũng chính là hành trình “sống đúng tuổi” của bản thân mình. Mình vẫn còn nhớ khi viết một trong những bài phóng sự Sức khỏe đầu tiên, mình đã miêu tả hội chứng ống cổ tay bằng cụm từ “chuẩn chuyên ngành” nhưng nghe đã thấy đau đầu - “bệnh thần kinh ngoại biên”. Nhờ những lời nhận xét của các anh chị biên tập viên và môi trường làm việc năng động, tràn đầy sức trẻ của Hoa Học Trò, mình đã học được cách truyền tải nội dung sao cho phù hợp với các độc giả Gen Z.

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 4

Nhóm dự án làm việc cùng đạo diễn từng được giải thưởng Emmy. (Ảnh: NVCC)

Và chính mình cũng không ngờ rằng, đây sẽ là một bài học có ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội tương lai của mình. Ở Minerva University, sinh viên sẽ có cơ hội hợp tác với những tổ chức khác nhau ở các quốc gia mà chúng mình ghé thăm. Trong năm học đầu tiên tại San Francisco (Mỹ), chính kinh nghiệm truyền tải nội dung phù hợp với Gen Z đã giúp mình vượt qua nhiều bạn trẻ tài năng khác và “bắt” được cơ hội làm việc với một đạo diễn từng đoạt giải thưởng Emmy danh giá, với chủ đề sử dụng phim tài liệu trong giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

“Mảnh ghép” không thể thiếu của thanh xuân

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 5

Mình (áo cam) cùng các bạn CTV nhà Hoa trong chương trình The TrendZ do Hoa Học Trò tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Hoa Học Trò đã cho mình môi trường làm việc “đầu đời” rất năng động và cởi mở. Những câu chuyện truyền cảm hứng từ các anh chị từng làm việc ở báo Hoa và những trải nghiệm thú vị từ các bạn trẻ mình có cơ hội phỏng vấn đã chắp cánh cho ước mơ du học của mình.

Ở nhà Hoa, mình được lắng nghe nhiều quan điểm khác nhau, được tư vấn, chỉ dẫn và được rèn luyện tư duy đa chiều trước nhiều góc nhìn mới lạ. Những kỹ năng này chính là hành trang quý giá để mình có thể “vươn ra biển lớn” và tự tin làm việc với các bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 6

Được học cùng các bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, hơn cả những kinh nghiệm, kỹ năng, và cơ hội, Hoa Học Trò đã kết nối mình với các bạn trẻ khác và cho mình cơ hội học hỏi từ những người đồng nghiệp tuyệt vời.

Cảm ơn “người bạn” Hoa Học Trò, vì đã khiến cho thanh xuân của mình rực rỡ và đầy ý nghĩa!

Thư du học sinh: Hoa Học Trò là “cánh cửa thần kỳ” dẫn tớ đến thế giới rộng lớn hơn ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Duy Tường: Hành trình từ BTV nhà Hoa tới quản lý ngôi sao Ninh Dương Lan Ngọc

Lê Duy Tường: Hành trình từ BTV nhà Hoa tới quản lý ngôi sao Ninh Dương Lan Ngọc

HHT - Bạn có biết điểm chung giữa 3 tên tuổi đình đám của V-Biz: NSND Lê Khanh, “ngọc nữ điện ảnh Việt” Ninh Dương Lan Ngọc và người mẫu TyhD Thùy Dương? Đó là họ có chung một người quản lý: Anh Lê Duy Tường - CEO của Light On - công ty Quảng cáo Truyền thông hiện đang quản lý hơn 25 nghệ sĩ, KOL, KOC.