Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng

HHT - Đến cùng mùa Hè, cuộc thi Thử Thách Kim Cương trên Hoa Học Trò đã sẵn sàng đón các “bảnh” gia nhập hội “thủ lĩnh toàn năng” - chủ đề cực nóng trong thời đại số 2024.

Trang bị gì để trở thành “thủ lĩnh toàn năng”?

Hẳn bạn đã không còn xa lạ với khái niệm VUCA (viết tắt của Volatility - Biến động, Uncertainty - Bất ổn, Complexity - Phức tạp và Ambiguity - Mơ hồ) đã được nhiều chuyên gia nhấn mạnh khi nhắc về thời đại hiện nay.

Thế giới đang chứng kiến những thay đổi lớn trên mọi phương diện, công nghệ số trở thành nhân tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực cũng như trong các quan hệ xã hội. Vì vậy, trang bị năng lực đa kỹ năng cho giới trẻ là yếu tố tiên quyết để các bạn “cất cánh” cho cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 1

Tại Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trưởng ban Giáo dục văn phòng Unesco tại Việt Nam Miki Nozawa nhấn mạnh tầm quan trọng của giới trẻ trong làm chủ xu hướng chuyển đổi số. Điều quan trọng là nâng cao năng lực cho người trẻ trong nhận thức các thách thức và cơ hội mà chuyển đổi số mang lại.

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 2

Chứng kiến làn sóng lay-off từ năm 2022 - 2023, các bạn trẻ đã dần định hình rõ về tầm quan trọng của việc “bắt sóng” và học hỏi nhiều kỹ năng nhất có thể. Đặc biệt là trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có những yêu cầu về kỹ năng liên quan đến báo chí, truyền thông, thực hiện nội dung - nhóm ngành ảnh hưởng lớn trong chuyển đổi số. Các kỹ năng đó có thể là kỹ năng tiếp cận vấn đề, storytelling, biết đặt câu hỏi, kiểm chứng thông tin...

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 3

Đó cũng là những kỹ năng mà cuộc thi Thử Thách Kim Cương sẽ “giăng buồm ra khơi” năm nay. Lấy chủ đề “Thủ Lĩnh Toàn Năng”, cuộc thi sẽ trang bị cho các thí sinh kiến thức và kỹ năng truyền thông thực tiễn, toàn diện để đón đầu với ngành truyền thông ngày càng số hóa nhanh và mạnh. Cuộc thi chính là bệ phóng cần thiết để Gen Z có thêm bản lĩnh, kinh nghiệm và niềm yêu thích với ngành báo chí - truyền thông.

Trọn bộ gói quà tặng khi “chốt cọc” ở Thử Thách Kim Cương

Bạn Nguyễn Hoàng Mai (Quán quân Thử Thách Kim Cương 2022) chia sẻ: “Nắm bắt những kỹ năng mềm liên quan đến báo chí - truyền thông là thế mạnh cực kỳ lớn cho các “mầm non” nhân sự chuẩn bị thực chiến trong môi trường học đường và việc làm. Dù giỏi trong bất kỳ lĩnh vực nào nhưng nếu chưa biết xây dựng thương hiệu cá nhân, tư duy phản biện hay tiếp cận thông tin trên mạng xã hội đúng cách... thì các bạn sẽ dễ bị “xịt keo” và khó trở thành “thủ lĩnh” trong môi trường mình phát triển”.

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 4

Chào sân Hè này, Thử Thách Kim Cương hứa hẹn sẽ mang cho các “tân binh” trọn bộ combo kỹ năng xịn đét đi kèm các “ưu đãi” 10-điểm-không-có-nhưng:

- “Đột nhập” khóa đào tạo kỹ năng báo chí - truyền thông và sáng tạo nội dung từ các chuyên gia, nhà báo, KOLs… tên tuổi.

- Siêu nhiều giải thưởng hấp dẫn và các gói học bổng từ nhiều lớp học kỹ năng, cơ hội học tập mới.

- Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa huấn luyện báo chí - truyền thông.

- Cơ hội trở thành CTV chính thức của báo Hoa Học Trò với siêu nhiều quyền lợi và cơ hội “kiến tạo” bản thân đỉnh của chóp.

- Làm việc trực tiếp với đội ngũ biên tập viên Hoa Học Trò năng động, giàu kinh nghiệm, cùng lên ý tưởng và hoàn thành các bài báo, sản phẩm truyền thông ấn tượng.

- Cơ hội kết nối, làm việc với các nhãn hàng, công ty truyền thông chuyên nghiệp mơ ước.

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 5

Để chuẩn bị cho chuyến bay Thử Thách Kim Cương, bạn hãy take note ngay đề bài và “nổ inbox” cho đồng đội mình cùng chiến nhé!

Đề bài: Các thí sinh dự thi theo đội, mỗi đội có 10 bạn, gửi 1 video có độ dài từ 30 - 90 giây theo chủ đề “Thủ Lĩnh Toàn Năng” chia sẻ về tinh thần dẫn đầu của Gen Z, trong video có kèm một xu hướng/trào lưu đang thịnh hành của giới trẻ.

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 6

Hoa Học Trò sẽ chọn ra Top 10 nhóm xuất sắc vào Vòng 2 và tham gia Training Workshop - khóa huấn luyện 4 ngày (dự kiến ngày 15, 16, 22, 23/6/2024) về các kỹ năng viết lách và sản xuất nội dung số, được đứng lớp bởi nhiều chuyên gia trong lĩnh vực. Chung kết dự kiến tổ chức ngày 21/7/2024 với phần dự thi gồm: Tiết mục giới thiệu đội (5 phút bằng hình thức biểu diễn sân khấu bất kỳ: Ca, hát, nhảy, kịch…) + Điểm tổng từ các bài tập đã thực hiện ở vòng Huấn luyện.

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 7

Ăng-ten lưu ý trước khi lên tàu bay:

- Hạn chót gửi bài thi: 31/5/2024.

- Gửi bài dự thi qua email thuthachkimcuong@gmail.com hoặc truy cập link form đăng ký: https://bit.ly/dangkyThuThachKimCuong2024.

- Thời gian công bố kết quả: 7/6/2024 trên fanpage Facebook Thử Thách Kim Cương.

- Đối tượng tham gia: Học sinh, sinh viên độ tuổi 15-20 tuổi sinh sống tại TP.HCM.

- Yêu cầu: Video có độ dài từ 30-90 giây, do các bạn tự sáng tạo, không sao chép, chưa từng xuất hiện trên các cuộc thi, nền tảng mạng xã hội nào. Khi gửi dự thi, toàn bộ thí sinh trong đội đăng video dự thi lên một nền tảng mạng xã hội bất kỳ của mình (trong số Facebook/ TikTok/ Instagram/ Threads) ở chế độ công khai kèm hashtag #HoaHocTro #ThuThachKimCuong.

- Thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin từng thành viên trong bài dự thi gồm: Họ tên, sinh nhật, trường lớp, email, số điện thoại. Các thành viên trong đội có thể thi theo trường, hoặc tự ghép đội từ nhiều trường.

- Do cuộc thi có các phần thử thách viết báo, làm clip, biểu diễn… nên mỗi đội lựa chọn những thành viên có các kỹ năng tốt về viết lách, chụp ảnh, thiết kế, quay và dựng clip…

Tìm đọc và cập nhật thông tin mới nhất về cuộc thi trên báo Hoa Học Trò phát hành ngày 1 và 15 hằng tháng, website hoahoctro.vn, facebook.com/ThuThachKimCuong và kênh TikTok Thử Thách Kim Cương nhé!

Thử Thách Kim Cương 2024: Cùng đến Hoa Học Trò "bật mode" làm thủ lĩnh toàn năng ảnh 11
Tin liên quan