Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội là học sinh của ngôi trường đình đám này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. Thủ khoa năm nay là một bạn nữ sinh đạt 48,5/50 điểm, học hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chiều ngày 8/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập của gần 107.000 thí sinh, sớm 1 ngày so với hạn chót 9/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY.

Cô bạn Vũ Hoàng Khánh Uyên đạt 9,25 điểm Ngữ văn, 10 điểm Ngoại ngữ và 10 điểm Toán, tổng 48,5 điểm, là thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay. Được biết, Khánh Uyên là học sinh lớp 9B, khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội là học sinh của ngôi trường đình đám này ảnh 1

Hệ phổ thông cơ sở của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các bạn học sinh được thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Về phương thức tuyển sinh, đối với hệ THCS, học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Điểm tuyển sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn cộng lại. Ngoài ra, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn nhận một số trường hợp chuyển ngang được Sở GD&ĐT Hà Nội chấp thuận với lý do đặc biệt.

Điểm xét tuyển được tính dựa trên kết quả của 3 bài thi gồm các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, trong đó: ĐXT = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Dự kiến, ngày mai 9/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên và THPT công lập. Từ ngày 10 - 12/7 là thời gian để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tuyến.

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội là học sinh của ngôi trường đình đám này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.