Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội là học sinh của ngôi trường đình đám này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022. Thủ khoa năm nay là một bạn nữ sinh đạt 48,5/50 điểm, học hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chiều ngày 8/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập của gần 107.000 thí sinh, sớm 1 ngày so với hạn chót 9/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY.

Cô bạn Vũ Hoàng Khánh Uyên đạt 9,25 điểm Ngữ văn, 10 điểm Ngoại ngữ và 10 điểm Toán, tổng 48,5 điểm, là thủ khoa trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay. Được biết, Khánh Uyên là học sinh lớp 9B, khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội là học sinh của ngôi trường đình đám này ảnh 1

Hệ phổ thông cơ sở của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các bạn học sinh được thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Về phương thức tuyển sinh, đối với hệ THCS, học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Điểm tuyển sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn cộng lại. Ngoài ra, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam còn nhận một số trường hợp chuyển ngang được Sở GD&ĐT Hà Nội chấp thuận với lý do đặc biệt.

Điểm xét tuyển được tính dựa trên kết quả của 3 bài thi gồm các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, trong đó: ĐXT = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Dự kiến, ngày mai 9/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên và THPT công lập. Từ ngày 10 - 12/7 là thời gian để thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tuyến.

Thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội là học sinh của ngôi trường đình đám này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.