"Thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng giải thích về việc chỉ là chân dự bị ở ĐTQG

"Thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng giải thích về việc chỉ là chân dự bị ở ĐTQG
HHT - Theo Bùi Tiến Dũng, việc anh phải dự bị tại ĐTQG cũng là điều bình thường.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong những cái tên tiếp tục được HLV Hàn Quốc - Park Hang Seo tin tưởng triệu tập trại ĐT Việt Nam tham dự trận gặp Jordan ở vòng loại Asian Cup.

Nhiều người hâm mộ mong ngóng những giây phút tỏa sáng tiếp theo của vị thủ môn quốc dân này. Tuy nhiên, họ đã thất vọng bởi Tiến Dũng không được ra sân tham dự cuộc đấu.

Thay vào đó, HLV người Hàn lại tin tưởng cho thủ môn Đặng Văn Lâm ra sân, giữ khung thành cho ĐTVN. Ngay cả khi hết nửa hiệp 1, thủ môn Lâm bị chấn thương thì HLV Park vẫn không cho Tiến Dũng ra sân mà thay vào đó là thủ môn Tuấn Mạnh.

"Thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng giải thích về việc chỉ là chân dự bị ở ĐTQG ảnh 1

Tiến Dũng cho rằng việc anh ở ghế dự bị là điều bình thường.

Trước những thắc mắc của người hâm mộ, Tiến Dũng cho rằng, mình làm chân dự bị cũng là điều bình thường.

Theo Tiến Dũng, U23 và đội tuyển quốc gia là hai môi trường khác nhau. Văn Lâm, Tuấn Mạnh đều là những thủ môn tài năng và đang có phong độ cao. Việc HLV Park lựa chọn họ thay anh là điều có thể hiểu.

Theo quan điểm của HLV Park, ông đang từng bước thực hiện trẻ hóa đội tuyển Việt Nam. Đó là lý do ông để những tân binh cùng thi đấu với những cựu binh. Tiến Dũng là một ví dụ rất điển hình cho việc "dùng quân" của ông Park. Tuy nhiên, anh cần trau dồi kinh nghiệm, học hỏi từ những đàn anh trước khi được giao nhiệm vụ người gác đền.

Tỏa sáng trong U23 Châu Á nhưng sau đó, khi trở về dự AFC Cup V.League 2018, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã mắc một số sai lầm. Vì vậy, thủ môn này cần chính là thời gian để thi đấu tích lũy kinh nghiệm, chững chạc hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm