Thử thách “học bài đến khi nến tắt”, là học đến khi nến tắt hay học thổi tắt nến?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trong những trend đình đám nhất hiện nay phải kể đến là thử thách “học bài đến khi nến tắt”, nhưng đáng chú ý là chỉ sau vài phút học bài, netizen đã tìm mọi cách để… thổi tắt nến.

Chuyện học hành được xem là nỗi ám ảnh muôn thuở của không ít học sinh, sinh viên bởi cứ ngồi vào bàn là lại mất tập trung. Tuy vậy, dạo gần đây trên Tóp Tóp, một chiếc trend thử thách “học bài đến khi nến tắt” đang “gây sốt” và được netizen hưởng ứng nhiệt tình.

Ngọc Phước đu trend học bài khi nến tắt và cái kết không nằm ngoài dự đoán. Nguồn: @littlebunnie17

Chẳng cần phải chuẩn bị đạo cụ phức tạp gì, teen chỉ cần “sắm” cho mình một cây nến và một tinh thần “học tập đến khi nến tắt” là có thể đu trend. Việc tưởng chừng như dễ dàng này lại vô tình trở thành một thử thách khó vì chưa tới vài phút ngồi vào bàn học, Gen Z đã bắt đầu... tìm mọi cách làm nến tắt.

BB Trần, Ngọc Phước, MiiNa (Dreamer), Nicky (Monstar)... cùng nhiều TikToker khác “đứng ngồi không yên” trước thử thách này. Cái kết không nằm ngoài dự đoán của cư dân mạng, tất cả đều ra sức thổi tắt nến khi vừa mới mở sách.

BB Trần là một trong những sao Việt bắt trend từ rất sớm. Nguồn: @tranbaobao2022

Tuy nhiên, vẫn có không ít netizen đã "đu trend" thành công, khi thật sự học bài trong lúc ngọn nến đang cháy. Cô gái có tài khoản ID là @zaheun đã đốt một cây nến đỏ cỡ lớn, sau đó ngồi vào bàn học bài và không hề rời khỏi cho tới khi nến tắt. Sự chăm chỉ và quyết tâm của cô bạn nhận được nhiều lời khen tích cực từ cư dân mạng.

Cô gái ngồi vào bàn học cho đến khi nến cháy hết được netizen khen hết lời. Nguồn: @zaheun

Cho tới bây giờ chiếc trend vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, mà ngược lại còn thu hút sự tò mò của nhiều người hơn. Có rất nhiều biến thể có trend "học đến khi tắt nến" được netizen nghĩ ra và mang đến tiếng cười cho mọi người.

Netizen không nhịn được cười trước những sự sáng tạo của các TikToker. Nguồn: @sudauto

Đây thật sự là một thử thách khó khăn bởi nó cần nhiều sự quyết tâm, tuy vậy ngày càng nhiều Gen Z nghiêm túc ngồi vào bàn học ngay khi xem những chiếc video đầy động lực trên TikTok.

Thử thách “học bài đến khi nến tắt”, là học đến khi nến tắt hay học thổi tắt nến? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm