Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam

Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam
HHT - Mùa Thu hằng năm là lúc được chiêm ngưỡng thoả thích những cánh đồng ruộng bậc thang lúa chín vàng đẹp nhất Việt Nam ẩn mình trong mây trắng, rừng xanh ngút ngàn.

Nhiều năm nay vùng núi Sa Pa, Ý Tý (Lào Cai) cùng với Hoàng Su Phì (Hà Giang), Mù Căng Chải (Yên Bái) là 4 địa danh có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, luôn được du khách trong nước và ngoài nước háo hức tìm đến chiêm ngưỡng, khám phá.

Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam ảnh 1
Ruộng bậc thang Sa Pa

Đặc biệt sau khi tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn Ruộng bậc thang Sa Pa nằm trong Top 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới, trang du lịch Thrillist (Mỹ) bình chọn Ý Tý là 1 trong những "Kho báu huyền bí và được bảo tồn tốt nhất châu Á", đồng thời ruộng bậc thang Sa Pa, Ý Tý, Mù Căng Chải và Hoàng Su Phì trở thành “Di tích quốc gia”, du khách trong và ngoài nước tới thăm những vùng đất du lịch này mỗi khi mùa Thu lúa chín vàng đẹp như mơ trên những cánh đồng ruộng bậc thang ngày càng đông.

Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam ảnh 2

Vẻ đẹp hấp dẫn của ruộng bậc thang Trung Chải (Sa Pa) như những bậc thang khổng lồ đi lên trời cao. 

Cung đường được coi là đẹp nhất Việt Nam mỗi mùa Thu đến được dân phượt ưa chọn khám phá ruộng bậc thang mùa lúa chín - Đó là cung đường Mù Căng Chải - Sa Pa - Hoàng Su Phì.

Vẻ đẹp kỳ thú của ruộng bậc thang vùng núi Tây Bắc đang là sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, đồng thời mang lại nguồn thu đáng kể về dịch vụ du lịch cho bà con các dân tộc địa phương.

Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam ảnh 3
Ruộng bậc thang vùng cao Ý Tý (Lào Cai) được nhiều du khách tìm đến.
Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam ảnh 4
Ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái) được công nhận là “Di sản quốc gia”
Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam ảnh 5
Sắc Thu vàng trên cánh đồng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang).
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.