Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook

Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook
HHT - Hàng nghìn người dùng Facebook đang hoang mang trước thông tin comment "BFF" để xem Facebook có bị theo dõi hay hack không, nhưng sự thật là chúng ta đã bị lừa!

Lướt Facebook ngày này, chắc hẳn bạn dễ dàng bắt gặp những bài đăng với nội dung: "Hãy bình luận chữ BFF xuống bên dưới. Nếu chữ màu xanh thì Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu chữ màu đen tức Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc bị hack, hãy đổi mật khẩu ngay". Bắt đầu từ một số fanpage, các bài đăng với nội dung tương tự đã nhanh chóng được lan truyền và gây hoang mang cho hàng ngàn người dùng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. 

Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook ảnh 1

Trò lừa mới đang khiến không ít người dùng lo lắng vì nghĩ rằng trang Facebook của mình không được bảo vệ.

Đúng là khi comment BFF thì dòng chữ này thông thường có màu đen nay có thể đổi sang màu xanh. Tuy nhiên, tính năng này không phải dùng để kiểm tra độ an toàn của facebook cá nhân như nhiều người lầm tưởng. BFF thực chất là viết tắt của Best Friend Forever (mãi mãi là bạn tốt nhất) hoặc cũng có thể hiểu là Best Friend on Facebook (bạn tốt nhất trên facebook). Tức là việc nhận diện và đổi màu cho từ khóa BFF chỉ là một tính năng ẩn thay thế cho biểu tượng tình bạn mà thôi, không liên quan gì đến vấn đề bảo mật đâu nhé!

Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook ảnh 2

Chẳng cần hoang mang khi đọc những dòng status kiểu này trên newfeed nữa, vì dòng chữ BFF màu đen hay xanh đều không liên quan đến vấn đề bảo mật Facebook đâu bạn nhé!

Trong trường hợp bạn bình luận BFF mà dòng chữ này vẫn hiện màu đen thì cũng đừng lo, lý do chỉ đơn giản là facebook của bạn chưa kịp cập nhật tính năng đó. Các thuật toán của Facebook không được cập nhật đồng thời nên sẽ là "chuyện thường thôi" khi có người bình luận được chữ BFF màu xanh, thậm chí có thêm cả hiệu ứng vỗ tay còn bạn thì không được.

Chỉ là một trò đùa không hơn không kém nhưng vì được tung ra đúng thời điểm Facebook dính bê bối làm lộ thông tin người dùng nên chiêu lừa này đang khiến không ít người hoang mang. Chưa kể nó còn được "trưng dụng" làm chiêu trò để câu like, câu tương tác. Bạn không thiếu gì cách để có thể bảo vệ tài khoản Facebook của mình, thay vì tun vào những chiêu trò như thế này mà đúng không!

MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?