Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook

Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook
HHT - Hàng nghìn người dùng Facebook đang hoang mang trước thông tin comment "BFF" để xem Facebook có bị theo dõi hay hack không, nhưng sự thật là chúng ta đã bị lừa!

Lướt Facebook ngày này, chắc hẳn bạn dễ dàng bắt gặp những bài đăng với nội dung: "Hãy bình luận chữ BFF xuống bên dưới. Nếu chữ màu xanh thì Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu chữ màu đen tức Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc bị hack, hãy đổi mật khẩu ngay". Bắt đầu từ một số fanpage, các bài đăng với nội dung tương tự đã nhanh chóng được lan truyền và gây hoang mang cho hàng ngàn người dùng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. 

Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook ảnh 1

Trò lừa mới đang khiến không ít người dùng lo lắng vì nghĩ rằng trang Facebook của mình không được bảo vệ.

Đúng là khi comment BFF thì dòng chữ này thông thường có màu đen nay có thể đổi sang màu xanh. Tuy nhiên, tính năng này không phải dùng để kiểm tra độ an toàn của facebook cá nhân như nhiều người lầm tưởng. BFF thực chất là viết tắt của Best Friend Forever (mãi mãi là bạn tốt nhất) hoặc cũng có thể hiểu là Best Friend on Facebook (bạn tốt nhất trên facebook). Tức là việc nhận diện và đổi màu cho từ khóa BFF chỉ là một tính năng ẩn thay thế cho biểu tượng tình bạn mà thôi, không liên quan gì đến vấn đề bảo mật đâu nhé!

Thực hư về thao tác gõ "BFF" để kiểm tra độ an toàn của tài khoản Facebook ảnh 2

Chẳng cần hoang mang khi đọc những dòng status kiểu này trên newfeed nữa, vì dòng chữ BFF màu đen hay xanh đều không liên quan đến vấn đề bảo mật Facebook đâu bạn nhé!

Trong trường hợp bạn bình luận BFF mà dòng chữ này vẫn hiện màu đen thì cũng đừng lo, lý do chỉ đơn giản là facebook của bạn chưa kịp cập nhật tính năng đó. Các thuật toán của Facebook không được cập nhật đồng thời nên sẽ là "chuyện thường thôi" khi có người bình luận được chữ BFF màu xanh, thậm chí có thêm cả hiệu ứng vỗ tay còn bạn thì không được.

Chỉ là một trò đùa không hơn không kém nhưng vì được tung ra đúng thời điểm Facebook dính bê bối làm lộ thông tin người dùng nên chiêu lừa này đang khiến không ít người hoang mang. Chưa kể nó còn được "trưng dụng" làm chiêu trò để câu like, câu tương tác. Bạn không thiếu gì cách để có thể bảo vệ tài khoản Facebook của mình, thay vì tun vào những chiêu trò như thế này mà đúng không!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm