Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhà mốt Hàn Quốc bày tỏ sự thất vọng với Valentino, đồng thời chỉ ra nhiều điểm tương đồng của BST Couture 2023 mà Valentino mới ra mắt với thiết kế giày đính nơ từng làm nên tên tuổi của NTK Kiminte Kimhekim vào năm 2021. 

Mới đây, thương hiệu KIMHĒKIM đã đăng một bài viết lên Instagram, chỉ ra những điểm tương đồng giữa các thiết kế từ năm 2021 của họ với BST Couture 2023 mới ra mắt của Valentino. Bài đăng như sau:

@maisonvalentino lấy cảm hứng từ @maison_kimhekim??

Chúng tôi không nghĩ rằng Valentino đã sao chép ý tưởng của chúng tôi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chúng tôi cảm thấy thực sự thất vọng khi một tập đoàn toàn cầu khổng lồ lại cho ra mắt những thiết kế quá tương đồng với những sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi hồi năm 2021.

Chúng tôi nhận được nhiều phản ánh về thông tin này cùng với những lời ủng hộ, cổ vũ. Cảm ơn tất cả các bạn".

Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 1

Tuy không trực tiếp cáo buộc Valentino sao chép ý tưởng hay đạo nhái, KIMHĒKIM vẫn đặt ra nghi vấn: "@maison_kimhekim truyền cảm hứng cho @maisonvalentino??". Thương hiệu gốc Hàn cũng bày tỏ cảm giác "thực sự thất vọng" khi nhìn thấy một tập đoàn toàn cầu lại cho ra mắt những thiết kế quá giống với họ. Đi kèm với bài đăng của mình, thương hiệu KIMHĒKIM đính kèm các hình ảnh so sánh về sự tương đồng giữa các thiết kế bán chạy của họ, cùng với những thiết kế mới được Valentino “trình làng”.

Trong đó, mẫu giày nơ trở thành tiêu điểm của vụ việc với mức độ tương đồng được đánh giá là "gần như y hệt". Mẫu giày này xuất hiện trên sàn runway BST Couture 2023 của Valentino với các phiên bản màu sắc khác nhau.

Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 2

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận, thu về gần 13 nghìn lượt tương tác, con số cao đột biến trên tài khoản của thương hiệu. Giới thời trang có nhiều quan điểm trái chiều về vụ việc này. Một số cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp, cả hai thương hiệu đều đang “bắt trend” và chỉ ra một số thương hiệu khác cũng có các mẫu thiết kế tương tự.

Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 3

Nhiều người đứng về phía của thương hiệu gốc Hàn, họ đồng tình rằng các thương hiệu chạy theo xu hướng thời trang hiện hành là điều dễ hiểu, tuy nhiên giống nhau đến mức độ này là khó có thể chấp nhận. Còn bạn, ý kiến của bạn thế nào về sự trùng hợp này?

Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 4
Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 5

Chân dung nhà thiết kế gốc Hàn, Kiminte Kimhekim.

KIMHĒKIM là thương hiệu của nhà thiết kế gốc Hàn, Kiminte Kimhekim. Anh hiện là ngôi sao triển vọng trong làng thời trang Seoul, Hàn Quốc. Các thiết kế của Kiminte gây ấn tượng với các chi tiết tối đa trong hình thức tối giản. NTK từng nhiều lần gây xôn xao cõi mạng với thiết kế nơ khổng lồ, váy tóc.

Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 6
Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 7

Những thiết kế từng gây sốt của nhà mốt Hàn Quốc.

Thương hiệu Valentino bất ngờ bị nhà mốt Hàn Quốc tố đạo nhái mẫu giày đính nơ ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm