Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thưởng thức các ca khúc quen thuộc “Ước Gì”, “Mascara”, “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z TP.HCM không chỉ thấy được góc nhìn mới cho dòng nhạc luôn được coi là hàn lâm, mà còn góp phần mang đến một Noel ấm cúng cho nhiều trẻ mồ côi.

Mới đây, buổi hòa nhạc SI được tổ chức tại Nhạc viện TP.HCM đã thu hút nhiều sự quan tâm của Gen Z. Đây là chương trình được dẫn dắt bởi các thành viên Symor Project thuộc khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM.

Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi ảnh 1

Với mục tiêu xóa tan “định kiến” của giới trẻ về nhạc giao hưởng rằng hàn lâm, “chanh sả” khó nghe; buổi hòa nhạc SI đã hô biến mười lăm ca khúc quen thuộc với nhiều bạn trẻ sang “ngôn ngữ” giao hưởng. Buổi hòa nhạc SI được chia làm ba phần. Phần đầu với tên gọi Một Chút Rụt Rè đã khoác áo mới cho loạt ca khúc thập niên 1990, điển hình là Người Tình Mùa Đông được phối theo phong cách Jazz pha một chút thính phòng.

Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi ảnh 2

Bước sang những năm 2000 với chủ đề Hai Chút Giận Hờn, dàn nhạc đã chiêu đãi khán giả ca khúc như Ta Chẳng Còn Ai sâu lắng bằng kèn saxophone hay Ước Gì bằng kèn trumpet ấn tượng. Phần cuối là Ba Chút Đợi Chờ với sự xuất hiện của những ca khúc hot hit gần đây như Mascara hay bài hit "Tóp Tóp quốc dân" See Tình.

Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi ảnh 3

Gen Z khám phá nhạc giao hưởng với một "chân trời mới".

Các ca khúc quen thuộc được khoác lên áo mới của nhạc giao hưởng khiến đa số Gen Z có mặt tại buổi hòa nhạc đi từ ngạc nhiên đến trầm trồ. Nhiều bạn cho biết các bạn bất ngờ bởi không ngờ nhạc giao hưởng lại dễ nghe và hay, âm sắc rất đẹp như vậy, không hề “buồn ngủ” như vẫn nhầm tưởng về dòng nhạc hàn lâm.

Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi ảnh 4

Sư cô Chúc Từ.

Buổi hòa nhạc đặc biệt này được tổ chức để gây quỹ từ thiện. Số tiền thu được từ hoạt động sẽ được trao tặng cho mái ấm Chúc Từ, được thành lập bởi sư cô Chúc Từ (57/8 đường Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM). Mái ấm Chúc Từ hiện đang là cơ sở giúp đỡ các bà mẹ đơn thân và hơn bốn mươi trẻ nhỏ mồ côi trên địa bàn thành phố.

Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi ảnh 5

Ca sĩ Hồ Tuấn Phúc (cựu sinh viên Nhạc viện TP.HCM) tham gia buổi hòa nhạc đã làm say đắm khán giả bởi những nốt cao tuyệt đẹp của mình. Anh cho biết sẽ dùng toàn bộ tiền cát-xê của mình trong buổi hòa nhạc này đóng góp vào quỹ từ thiện của Symor Project. Anh cũng muốn góp “lửa” để mang đến cho các em nhỏ mồ côi một mùa Noel thêm ấm áp, an lành.

Thưởng thức “See Tình” phiên bản giao hưởng, Gen Z góp quỹ đem Noel ấm áp đến các em mồ côi ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?