Thượng úy PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ từng khiến netizen xôn xao khi còn là sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi còn là sinh viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Thượng úy Đỗ Đức Việt từng khiến nhiều netizen thích thú "thả tim" khi xuất hiện trong đoạn video có tên "Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già".

Cách đây 4 năm, khi còn là sinh viên năm cuối trường ĐH Phòng cháy chữa cháy và đang thực tập tại Phòng cảnh sát PCCC số 9 (Hà Đông, Hà Nội), Thượng úy Đỗ Đức Việt từng là nhân vật chính trong video "Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già".

Thượng úy PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ từng khiến netizen xôn xao khi còn là sinh viên ảnh 1

Từ khi còn là sinh viên, Thượng úy Đức Việt đã khiến netizen thích thú "thả tim" với hành động giúp đỡ người già trên đường. Ảnh: FBNV

Đoạn clip ghi lại hình ảnh trên đường từ cơ quan về, anh Việt tình cờ bắt gặp một cụ bà lớn tuổi đang gánh rau băng qua ngã tư. Thấy cụ bị mệt, đi lại khó khăn do mang nhiều vật nặng nên anh Việt liền chạy lại giúp đỡ. Sau đó, anh quay lại bên kia đường và giúp một bà cụ khác. Đoạn video quay khoảnh khắc này khi đăng lên mạng nhận được nhiều sự khen ngợi.

Đoạn video từng khiến netizen thích thú "thả tim" cho Thượng úy Việt.

Tại thời điểm đó, bản thân chàng lính cứu hỏa cũng cảm thấy bất ngờ khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội. Nhờ bạn bè "gắn thẻ", anh Việt mới biết bản thân đã vô tình trở thành "diễn viên chính".

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online vào 4 năm trước, anh Việt cho biết: "Lúc đó, mình thấy bà cụ có vẻ mệt vì gánh rau khá nặng. Trời đang giữa trưa nắng, cộng thêm đường đông lúc tan trưa, nên mình tới giúp. Mình thấy giúp người già là việc nên làm, đâu cần phải lý do. Mình giúp mọi người cũng không phải lần đầu. Lần nào mình cũng cảm thấy rất vui".

Trước khi ra trường và trở thành cán bộ của đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), Thượng úy Việt cũng chia sẻ trở thành lính cứu hỏa chính là ước mơ từ bé của anh. Gia đình của Việt cũng rất ủng hộ ước mơ của con trai.

Thượng úy PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ từng khiến netizen xôn xao khi còn là sinh viên ảnh 2

Ngay từ khi còn bé, anh đã có ước mơ trở thành lính cứu hỏa. Ảnh: FBNV.

Vào chiều ngày 1/8, khi tham gia làm nhiệm vụ chữa cháy tại một quán karaoke trên đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Thượng úy Đỗ Đức Việt cùng hai đồng đội là Đội trưởng Đặng Anh Quân, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc đã anh dũng hy sinh. Trước lúc ra đi, ba cảnh sát đã cứu 8 người thoát khỏi quán karaoke bị cháy an toàn.

Thượng úy PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ từng khiến netizen xôn xao khi còn là sinh viên ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.