Thương vụ nghìn tỷ: Khi Disney ngỏ lời với 21st Century Fox, chuyện gì sẽ xảy ra?

Thương vụ nghìn tỷ: Khi Disney ngỏ lời với 21st Century Fox, chuyện gì sẽ xảy ra?
HHT - Gần đây, cả thế giới đang hồi hộp theo dõi cuộc đàm phán của “gã khổng lồ” The Walt Disney khi ngỏ ý muốn mua lại hãng phim 21st Century Fox.

Trong tuần qua, The Walt Disney đã tiến hành cuộc đàm phán thứ 2 với đại diện của hãng phim 21st Century Fox. Theo đó, ca hai bên bắt đầu đi vào những chi tiết về các điều khoản trong bản hợp đồng. Tuy nhiên, đại diện của Fox nói rằng họ cũng đang đàm phán song song với Comcast nhưng tiến độ với Disney lại phát triển nhanh hơn.

Thương vụ Fox và Disney đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

Một nguồn tin thân cận cho hay Disney mong muốn mua lại phần lớn các nguồn tài nguyên của Fox bao gồm: các rạp phim, hãng truyền hình, những đài cáp như Star MoviesStarWorld, cổ phần của đài phát thanh Sky ở Anh, và một phần cổ phần của dịch vụ xem phim trực tuyến Hulu. Bên cạnh đó, tin tức cũng đưa ra ước tính về con số mà Disney phải chi để sở hữu hết tất cả những tài sản này lên đến 60 tỷ đô la. Dù vậy công chúng vẫn phải chờ đợi đến tuần tới để biết được kết quả chính thức từ Fox.

Khi Disney ngỏ lời với Fox đã giúp giá cổ phiếu Fox tăng lên đáng kể.

Và nếu thương thảo với Disney thành công, James Murdoch – giám đốc điều hành của Fox sẽ trở thành người điều hành cao cấp tại Disney, cũng như giám sát hoạt động của đài phát thanh Sky và đài cáp Star. Những thỏa thuận về lợi nhuận và điều khoản hợp đồng mang lại, mọi người cho rằng thương vụ với Disney mang đến nhiều lợi ích hơn, cũng như giảm thiểu rủi ro hơn so với Comcast. Bằng chứng cho nhận định trên chính là cổ phiếu của 21st Century Fox, sau khi The Walt Disney ngỏ lời, đã tăng 1,57%/cổ phiếu tương đương với 33,56 đô la/cổ phiếu.

VIO THÁI - Nguồn ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm