Thủy cung tại Trung Quốc phải xin lỗi vì để nhân viên... tô son cho cá voi

Thủy cung tại Trung Quốc phải xin lỗi vì để nhân viên... tô son cho cá voi
HHT - Video này đã làm dấy lên sự phẫn nộ giữa những người yêu động vật sau khi nó được lan truyền rộng rãi trên Tik Tok.

Thủy cung Sun Asia Ocean World Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, phía Đông Bắc Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một đoạn video cho thấy một trong những huấn luyện viên của họ... tô son môi cho cá voi Beluga trong bể cá.

Video này đã làm dấy lên sự phẫn nộ giữa những người yêu động vật sau khi nó được lan truyền rộng rãi trên trang chia sẻ clip ngắn nổi tiếng của Trung Quốc Douyin, còn được biết với cái tên Tik Tok. Clip đã đạt hơn 100.000 lượt xem trước khi nó bị gỡ bỏ trong tuần này.

Sun Asia Ocean World đã đưa ra lời xin lỗi chính thức và cho biết clip này được ghi lại bởi một huấn luyện viên tại nơi làm việc vào năm ngoái, nhưng cô đã xin nghỉ việc tháng trước. Công viên cho biết sẽ cải thiện việc quản lý và tăng cường đào tạo nhân viên trong nhận thức về bảo vệ động vật.

Hiệp hội vì quyền lợi động vật PETA châu Á đã lên án hành vi của huấn luyện viên. "Các thiên thần tươi vui của đại dương bị biến thành trò hề?", tổ chức này nói trong một tuyên bố trực tuyến. “Son môi chứa các chất có hại cho động vật. Còn về sức khỏe của chú cá voi Beluga này thì sao?”.

Thủy cung tại Trung Quốc phải xin lỗi vì để nhân viên... tô son cho cá voi ảnh 1

Hình minh họa.

Người dùng Internet Trung Quốc cũng cho rằng dùng son môi bôi cho cá voi có thể khiến chúng bị nhiễm trùng. Tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng chẳng có vấn đề gì lớn: “Chỉ là son môi thôi. Nó không độc hại. Dính một chút chẳng sao đâu" - một người đã viết.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y tế cộng đồng của Đại học California - Berkeley năm 2013 đã phát hiện ra các dấu vết của chì, cadim, crom, nhôm và năm kim loại khác trong 32 loại son môi có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nuốt vào vào cơ thể người.

Thủy cung tại Trung Quốc phải xin lỗi vì để nhân viên... tô son cho cá voi ảnh 2

Cá voi Beluga là một loài có nguy cơ tuyệt chủng, thường gặp nhất ở các vùng Bắc Cực. Bốn con cá voi Beluga được lưu giữ tại công viên biển Đại Liên dường như vẫn có sức khỏe tốt, theo báo cáo cho biết.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.