Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm

HHT - Dù đã từng tham gia trên dưới 100 dự án phim, nhưng với bộ phim "Cát đỏ", Thuý Diễm đã có những những trải nghiệm “cực khổ” nhất trong sự nghiệp diễn xuất. 

Cát đỏ là bộ phim truyền hình có độ dài 30 tập của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, lấy bối cảnh là vùng cồn cát ở Bình Thuận. Phim xoay quanh số phận 3 người phụ nữ: Đủ, Nhớ và Nhan. Mỗi người đều có một số phận khác biệt, tạo nên 3 mảnh ghép ấn tượng về hình ảnh người phụ nữ ở vùng đất cằn cỗi, nắng gió.

Trong đó, nữ diễn viên Thúy Diễm thủ vai Nhớ, một cô gái từng làm việc trong xưởng nước mắm của ông Hai Ngò. Nhớ yêu nhưng cũng hận Hai Ngò và quyết định tuyệt giao với ông, giấu không cho Hai Ngò biết mình đang mang thai với ông.

Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm ảnh 1 Thúy Diễm xuất hiện tại buổi ra mắt phim với làn da rám nắng, rắn rỏi

Chia sẻ về vai diễn trong Cát đỏ, Thúy Diễm cho biết, Nhớ là một hình mẫu nhân vật có màu sắc hoàn toàn khác so với vai diễn của cô trong bộ phim truyền hình ăn khách gần đây là Mẹ ghẻ. Nếu trong Mẹ ghẻ, nhân vật của Thúy Diễm rất vui tươi, vô tư trong sáng, sống hết mình, không biết đến bi lụy hay sầu khổ, thì Nhớ lại có sự bình tĩnh, trải đời, chững chạc của một người phụ nữ trưởng thành và có con.

Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm ảnh 2 Thuý Diễm chia sẻ về nhân vật Nhớ trong "Cát đỏ"

Bà xã Lương Thế Thành cho biết đây cũng là vai diễn và dự án mang đến cho cô rất nhiều trải nghiệm đặc biệt và khó quên. Tính đến thời điểm hiện tại, Cát đỏ có lẽ là bộ phim khiến cô “cực” nhất từ xưa đến giờ. Dù trước đây Thúy Diễm đã từng đóng nhiều phim có bối cảnh đồng quê, lam lũ, nghèo khổ, nhưng chưa có phim nào mà nữ diễn viên phải quay từ 5h00 sáng đến tận khuya ở bối cảnh sa mạc tại Bình Thuận như Cát đỏ. 

Trời nắng nóng, không một bóng cây, nhiều ngày quay đã khiến Diễm gần như bị “te tua” với làn da và nhan sắc bị ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, vào ban đêm thì bối cảnh lại rất lạnh, không chỉ ở sa mạc mà đoàn phim còn phải quay giữa rừng, giữa biển vắng và thường xuyên xuất hiện rất nhiều côn trùng, rắn rết khiến Diễm lúc nào cũng trong tình trạng sợ hãi và phải đề phòng – Thuý Diễm bày tỏ.

Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm ảnh 3 Thuý Diễm bên cạnh nam diễn viên điển trai Võ Cảnh

Ngay cả những cảnh quay trong nhà cũng không dễ dàng hơn. Đa số các cảnh nội của Thúy Diễm diễn ra tại xưởng nước mắm. Thời tiết nắng nóng cộng với mùi nước mắm khá nồng, đặc biệt là vào buổi trưa khiến cả đoàn phải chật vật, khổ sở vì khó chịu, nhức đầu và phải mất đến 2 - 3 tuần để có thể làm quen.

Tuy nhiên, khi vừa thích nghi được thì Thúy Diễm lại bị “chuyển” sang một xưởng mắm tôm khác. Bối cảnh có mùi nồng hơn khiến Thúy Diễm cảm thấy chóng mặt và thậm chí còn buồn nôn. 

Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm ảnh 4

Thúy Diễm cho biết những trải nghiệm trong quá trình quay phim dù khá “đáng sợ” nhưng nó khiến cô cảm thấy trân trọng hơn sự cực khổ của những người làm mắm. Và đó là những trải nghiệm có một không hai giúp mình có thể hiểu thêm về cuộc sống. 

Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm ảnh 5 Hiện tại, bộ phim Cát đỏ đã đóng máy được hơn 4 tháng và chuẩn bị lên sóng, Thúy Diễm hy vọng phim sẽ được khán giả ủng hộ và yêu mến
Thúy Diễm chia sẻ trải nghiệm cực khổ khi sống nhiều tháng liền trong xưởng mắm tôm ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm