Tiếng Anh rất dễ: Điều quan trọng nhất trong ngày Lễ Tạ Ơn có thể bạn chưa hiểu rõ

Tiếng Anh rất dễ: Điều quan trọng nhất trong ngày Lễ Tạ Ơn có thể bạn chưa hiểu rõ
HHT - Diễn ra vào thời điểm giữa hai lễ hội lớn: Halloween và Giáng sinh, ngày Lễ Tạ Ơn có vẻ nhận được ít sự chú ý. Nhưng thực ra, Lễ Tạ Ơn là ngày lễ rất có ý nghĩa, đặc biệt là trong thế giới mà ai cũng bận rộn.

Đó là thời điểm để thư giãn và nghỉ ngơi, để ở bên gia đình, và quan trọng nhất, là để có ý thức biết ơn những gì mình đang có. Bởi, bất kỳ ai cũng có điều gì đó để biết ơn mà. Ngày Lễ Tạ Ơn đầu tiên được tổ chức giữa những người hành hương và người da đỏ từ thế kỷ thứ 17. Hồi ấy, họ ăn mừng suốt 3 ngày liền. Bởi cuộc sống của những con người khai hoang ấy rất khó khăn, nên vụ mùa vào mùa Thu chính là lúc họ cảm thấy sung túc nhất.

Dù gia đình bạn có ăn mừng ngày này hay không, thì cũng hãy coi đó là một dịp để biết ơn và bày tỏ lòng biết ơn, nếu có thể nhé! Bọn mình đã tập hợp một số câu nói rất hay về Lễ Tạ Ơn và lòng biết ơn, để bạn vừa học tiếng Anh, vừa nhận ra rằng, thái độ biết ơn là vô cùng cần thiết (nếu không nói là cần thiết nhất) trong cuộc sống của chúng ta. Nào, cùng đọc nhé:

Tiếng Anh rất dễ: Điều quan trọng nhất trong ngày Lễ Tạ Ơn có thể bạn chưa hiểu rõ ảnh 1

As we express our gratitude, we must never forget that the highest appreciation is not to utter words, but to live by them. - John Fitzgerald Kennedy.

(“Khi chúng ta thể hiện lòng biết ơn, thì chúng ta không bao giờ được quên rằng, sự trân trọng cao nhất không phải là ở việc thốt ra các lời nói, mà là ở việc sống theo như thế” - Nếu chỉ nói thôi mà hành động lại không tương đồng với lời nói, thì chẳng ai tin vào những lời nói đó nữa, bạn nhỉ?).

Be thankful for what you have; you’ll end up having more. If you concentrate on what you don’t have, you will never, ever have enough. - Oprah Winfrey.

(“Hãy biết ơn vì những gì bạn có; và rồi bạn sẽ có nhiều hơn. Còn nếu bạn chỉ nghĩ đến những gì mình không có, thì bạn sẽ không bao giờ có đủ”. Đây là câu nói rất nổi tiếng của Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey. Bà từng trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng bằng nỗ lực không ngừng, bà đã đạt được nhiều thành công lớn. Và theo bà, chúng ta cần học cách biết ơn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào).

Thanksgiving was never meant to be shut up in a single day. - Robert Caspar Lintner.

(“Lễ Tạ Ơn không bao giờ nên được gói gọn chỉ trong vòng một ngày” - Đây là lời nhắc nhở chúng ta rằng, nên luôn có lòng biết ơn mỗi ngày, đó mới là cách sống tích cực).

Tiếng Anh rất dễ: Điều quan trọng nhất trong ngày Lễ Tạ Ơn có thể bạn chưa hiểu rõ ảnh 2

Reflect upon your present blessings, of which every man has plenty; not on your past misfortunes, of which all men have some. - Charles Dickens.

(“Hãy nghĩ đến những điều tốt lành hiện tại, điều mà thực ra, người nào cũng có rất nhiều; chứ đừng nghĩ đến những điều không may mắn trong quá khứ, điều mà người nào cũng có một số” - Ai cũng có những vấn đề, những rắc rối riêng của mình, nhưng điều cần làm là vượt qua chúng và chú ý đến những điều tốt đẹp mà mình đang có ở hiện tại kìa).

When asked if my cup is half-full or half-empty my only response is that I am thankful I have a cup. - Sam Lefkowitz.

(“Khi được hỏi cái cốc của tôi nửa đầy hay nửa vơi, thì câu trả lời duy nhất của tôi là, tôi biết ơn vì tôi có một cái cốc” - Câu hỏi “cốc nửa đầy hay nửa vơi” là nói đến việc một người suy nghĩ tích cực hay tiêu cực đấy bạn ạ. Nếu cái cốc chỉ có lượng nước đến một nửa thôi thì theo bạn, nó “đầy một nửa”, hay “vơi một nửa”? Người ta cho rằng, những người nói cốc “đầy một nửa” là người tích cực (ý thức được những gì mình đang có), còn những người nói cốc “vơi một nửa” là tiêu cực (chỉ thấy những gì mình đang không có). Tuy nhiên, tác giả của câu nói trên thì cho rằng, hãy cứ biết ơn vì mình có một cái cốc đã - suy nghĩ vừa thực tế, vừa tích cực, bạn nhỉ!).

If you want to turn your life around, try thankfulness. It will change your life mightily. - Gerald Good.

(“Nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình, hãy thử biết ơn xem. Nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn đáng kể đấy” - Thật vậy, các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu mỗi ngày, bạn đều viết ra 3 - 5 điều mà mình biết ơn trong ngày, thì mức độ hạnh phúc của bạn sẽ tăng dần lên theo thời gian).

Tiếng Anh rất dễ: Điều quan trọng nhất trong ngày Lễ Tạ Ơn có thể bạn chưa hiểu rõ ảnh 3

When you love what you have, you have everything you need. - khuyết danh.

(“Khi bạn yêu những gì mình có, thì bạn đang có tất cả mọi thứ mình cần rồi” - Bởi vì nếu lúc nào chúng ta cũng chỉ nghĩ đến những thứ mình không có, thì lúc nào mình cũng thấy thiếu thốn mà thôi).

If a fellow isn't thankful for what he's got, he isn't likely to be thankful for what he's going to get - Frank A. Clark.

(“Nếu một người không biết ơn vì những gì mình đang có, thì người đó cũng sẽ chẳng biết ơn vì những gì mình sẽ có đâu” - Thái độ biết ơn là điều cần có đều đặn, là cách nhìn ra những gì tốt đẹp trong bất kỳ hoàn cảnh nào ở hiện tại. Cho nên, nếu một người lúc nào cũng chỉ muốn có “thêm” gì đó, thì đến khi có “thêm” được rồi, họ lại muốn có những thứ khác nữa, chẳng bao giờ thực sự biết ơn).

Với những câu danh ngôn này, mong là đã đủ để nhắc bạn luôn biết ơn trong cuộc sống, và thể hiện lòng biết ơn đó bằng bất kỳ cách nào. Bởi vì, như nhà giáo dục William Arthur Ward đã nói, thì: Feeling gratitude and not expressing it is like wrapping a present and not giving it (Cảm thấy biết ơn mà không thể hiện nó, thì cũng như bọc một món quà mà lại không tặng nó đi), phải không bạn?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.