Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar

Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar
HHT - Oscar là lễ trao giải điện ảnh được mong chờ nhất. Ai cũng muốn xem ngôi sao, bộ phim nào sẽ giành giải thưởng - và những ngôi sao được giải sẽ nói gì.

Để tóm tắt lại sự nghiệp của mình, bao gồm cả những lời cảm ơn, trong vòng khoảng 30 giây không phải là việc dễ, nhưng phải thừa nhận rằng những nghệ sĩ giành giải thưởng cũng “không phải dạng vừa đâu”. Họ có thể vừa nghiêm túc, vừa hài hước, và thậm chí những lời nói của họ có thể khiến người nghe cảm thấy được động viên mạnh mẽ trong khoảnh khắc đó.

Hôm nay, bọn mình cùng nhìn lại những câu nói được coi là “kinh điển” trong các lễ trao giải Oscar nhé - đó cũng là những câu nói được trích dẫn nhiều nhất, và chắc chắn là có điều gì đó để học hỏi ở mỗi câu nói ấy đấy.

Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar ảnh 1

"I'm just a girl from a trailer park who had a dream. I never thought this would ever happen." - Hillary Swank

(Tôi chỉ là một cô gái đến từ khu nhà ở lưu động, và có một ước mơ. Tôi đã không bao giờ nghĩ điều này có thể xảy ra).

-> Bất kể hoàn cảnh của bạn thế nào, khi bạn nỗ lực thì ước mơ hoàn toàn có thể trở thành sự thật, phải không nào?

"This moment is so much bigger than me. It's for every nameless, faceless woman of colour that now has a chance because this door tonight has been opened." - Halle Berry.

(Khoảnh khắc này lớn hơn chính bản thân tôi rất nhiều. Nó là dành cho mỗi người phụ nữ da màu không tên tuổi, không ai biết đến, bây giờ họ đã có cơ hội bởi vì tối nay, cánh cửa này đã được mở ra).

-> Halle Berry là nữ diễn viên da màu đầu tiên giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar. Cô ấy đã rất xúc động vì mình “mở được cánh cửa” để những người phụ nữ da màu khác biết rằng họ cũng có cơ hội được nhìn nhận.

Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar ảnh 2

"God bless that potential that we all have for making anything possible if we think we deserve it. I deserve this." - Shirley MacLaine.

(Thượng Đế phù hộ cho cái khả năng mà tất cả chúng ta đều có để biến bất kỳ điều gì thành hiện thực nếu chúng ta nghĩ rằng mình xứng đáng. Tôi xứng đáng với điều này).

-> Nếu bạn tin rằng mình xứng đáng với một điều gì đó, hãy theo đuổi nó, lòng tin sẽ tiếp sức mạnh cho bạn để bạn đạt được mục tiêu của mình.

"Most of all, I want to thank my father, up there, the man who when I said I wanted to be an actor, he said, 'Wonderful. Just have a back-up profession like welding.'" - Robin Williams.

(Trên hết, tôi muốn cảm ơn cha tôi, ở trên Thiên Đường. Khi tôi bảo rằng tôi muốn trở thành một diễn viên, cha tôi đã nói: “Tuyệt vời! Nhưng con hãy có một nghề phụ để đề phòng, ví dụ như làm thợ hàn chẳng hạn”).

-> Có một kỹ năng dự phòng là không bao giờ thừa, trong khi bạn theo đuổi con đường mà mình chọn. Tuy cha của diễn viên Robin Williams đã nói một câu hài hước, nhưng đó đồng thời cũng là câu động viên, theo kiểu “Dù con lựa chọn thế nào, cha cũng thấy là tuyệt vời”, và cũng là một lời khuyên nghiêm túc cho chúng ta.

Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar ảnh 3

"There are a lot of great movies that have won the Academy Award, and a lot of great movies that haven't. You just do the best you can." - Clint Eastwood.

(Có rất nhiều bộ phim hay đã giành giải Oscar, và rất nhiều bộ phim hay không giành giải. Bạn chỉ cần cứ làm tốt hết sức có thể).

-> Không phải mọi nỗ lực đều được nhìn nhận, khen ngợi một cách công khai, nhưng bạn cứ cố gắng hết sức thì không có gì phải nuối tiếc cả.

"I won and I get to scream and jump a little. But I got to go back to work tomorrow." - Benicio del Toro.

(Tôi đã chiến thắng và tôi phải la hét, nhảy nhót một chút. Nhưng ngày mai tôi vẫn phải quay lại làm việc).

-> Cho dù chúng ta có được khen ngợi đến đâu, thì vẫn có những việc bình thường phải hoàn thành mỗi ngày, và chúng ta nhất định không được ngủ quên trên chiến thắng mà quên đi những trách nhiệm đó.

Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar ảnh 4

“No matter how far out your dreams are, it’s possible. Fair play to those who dare to dream and don’t give up. …Hope at the end of the day connects us all, no matter how different we are.” - Marketa Irglova.

(Dù những ước mơ của bạn xa vời đến đâu, chúng vẫn có thể trở thành hiện thực. Đây là cuộc chơi công bằng cho những người dám mơ ước và không bỏ cuộc… Đến cuối cùng, hy vọng là điều kết nối tất cả chúng ta, dù chúng ta khác nhau đến đâu).

-> Dám mơ ước, giữ hy vọng và không bỏ cuộc có thể được coi là bí quyết thành công “truyền kỳ” không bao giờ sai.

“When you are in the ocean, you must swim.” - Pedro Almodovar.

(Khi bạn ở giữa đại dương, thì bạn nhất định phải bơi).

-> Trong hoàn cảnh nào, bạn cũng phải tìm cách thích nghi và tiếp tục nỗ lực.

Tiếng Anh rất dễ: Những câu nói tuyệt vời nhất trong các lễ trao giải Oscar ảnh 5

"When I was 16 years old, I tried to kill myself because I felt weird and I felt different and I felt like I did not belong. And now I'm standing here, so I would like this moment to be for that kid out there who feels like she's weird or she's different or she doesn't fit in anywhere. Yes, you do. I promise you do. You do. Stay weird. Stay different. And then when it's your turn and you are standing on this stage, please pass the same message to the next person who comes along." - Graham Moore.

(Năm 16 tuổi, tôi cố tự tử vì tôi cảm thấy mình kỳ quặc và khác người và tôi cảm thấy mình không hòa hợp được với ai. Và bây giờ, tôi đứng ở đây. Nên tôi muốn dành khoảnh khắc này cho các bạn trẻ ngoài kia - những người cảm thấy rằng mình kỳ quặc hoặc mình khác người hoặc mình chẳng phù hợp ở bất kỳ đâu. Có đấy, có nơi dành cho bạn đấy. Tôi hứa là như vậy. Hãy cứ kỳ quặc. Hãy cứ khác người. Và rồi, khi đến lượt bạn và bạn đứng trên sân khấu này, xin hãy truyền thông điệp tương tự đến người tiếp theo).

-> Một bài học lớn được gửi gắm trong đoạn phát biểu này rồi, phải không bạn?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.