Tiếng Anh rất dễ: Những lễ hội mùa Hè tuyệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ!

Tiếng Anh rất dễ: Những lễ hội mùa Hè tuyệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ!
HHT - Nào, hãy cùng vào lớp học tiếng Anh của nhà Hoa và cùng nhau ghi lại những hashtag #mùaHè tuyệt vời nhất bạn nhé!

Tanabata Festival - Japan (Lễ hội Tanabata, Nhật Bản)

Tiếng Anh rất dễ: Những lễ hội mùa Hè tuyệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 1

Tanabata is considered as one of the most romantic and biggest festivals in Japan. It is said that the origin of Tanabata came from a legend story of Altar and Vegar in China. Japanese theory is about the reunion of Hioboshi and Hikoboshi, which they meet once in The Milky Way. On this occasion, Japanese teenagers will write a wish or words and drawings associated with the Milky Way in a strip of paper and hung it ties in a bamboo grass.

Tanabata được xem là một trong những lễ hội lãng mạn và lớn nhất ở Nhật Bản. Ngày hội này được cho là bắt nguồn từ câu chuyện huyền thoại Ngưu Lang, Chức Nữ từ Trung Quốc. Còn theo sự tích của người Nhật thì Tanabata là ngày gặp nhau của hai vị thần HioboshiHikoboshi, mỗi năm một lần tại dải Ngân Hà. Vào dịp này, các bạn trẻ Nhật sẽ viết lời ước hay tranh vẽ vào một mảnh giấy và treo nó lên cây tre.

La Tomatina - Spain (Lễ hội ném cà chua La Tomatina, Tây Ban Nha)

Tiếng Anh rất dễ: Những lễ hội mùa Hè tuyệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 2

Since 1945, La Tomatina has been one of the most popular summer festivals in Spain. It is held annually on the last Wednesday of August with over 150,000 tomatoes used as “weapons”. There are also some small rules that you must follow: Have to wear glasses and gloves, squash the tomatoes before throwing them… 

Kể từ năm 1945, Lễ hội ném cà chua La Tomatina trở thành một trong những lễ hội mùa Hè nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha. Đây là ngày lễ được tổ chức thường niên vào mỗi cuối thứ Tư của tháng Tám với hơn 150.000 quả cà chua được dùng để làm “vũ khí”. Và bạn cũng phải tuân theo những quy tắc nhỏ của ngày lễ này nữa, ví dụ như: Đeo mắt kính và găng tay, bóp nát quả cà chua trước khi ném…

Boryeong Mud Festival - Korea  (Lễ hội tắm bùn, Hàn Quốc)

Tiếng Anh rất dễ: Những lễ hội mùa Hè tuyệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 3

Boryeong Mud Festival is an annual festival which takes place during the summer in Boryeong, a town around 200km south of Seoul, South Korea. At first, this event was held by a cosmetic company to advertise their goods made by mud in Boryeong which is supposed to be good for skin. After that, this festival has attracted more and more participants and it has gradually been the popular summer festival in Korea. It has many amazing activities such as fight in the mud, mud marathon, mud chute,…

Ngày hội tắm bùn Boryeong là lễ hội thường niên được tổ chức vào mùa Hè ở Boryeong, một thị trấn cách 200 km về phía Nam của Hàn Quốc. Thoạt đầu, đây là sự kiện của một công ty mỹ phẩm để quảng cáo các sản phẩm làm đẹp từ bùn Boryeong, được cho là tốt cho da. Sau đó, lễ hội này thu hút được nhiều người tham gia hơn và dần trở thành lễ hội mùa Hè phổ biến ở Hàn Quốc. Tại đây có các hoạt động thú vị như: Đánh nhau trong bùn, chạy marathon bùn, cầu trượt bùn…

Danh sách những hashtag phổ biến nhất mùa Hè

Tiếng Anh rất dễ: Những lễ hội mùa Hè tuyệt nhất mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 4

#Summerbucketlist

Summer bucket list is a wishlist of things that you love and want to do in this summer, then you will have motivation to accomplish them all. After finishing your summer list, you will certainly make most of your summer!

Summer bucket list là danh sách những điều bạn thích và nhất định làm trong mùa Hè này. Nếu bạn lập danh sách, bạn sẽ có động lực để hoàn thành. Sau khi đã hoàn tất được danh sách của mình, bạn chắc chắn hạnh phúc vì tận hưởng thật trọn vẹn mùa Hè của mình.

#Travel

Summer is the best time for you to relax and travel to your ideal places with your friends and family. However, remember to keep your money enough to pay for your summer travel!

Mùa Hè là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn và đi du lịch đến những nơi lý tưởng cùng bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ là phải tiết kiệm đủ tiền để có thể chi trả cho những cuộc chơi mùa Hè nhé!

#Skincare

Summer is the hottest period of the year, so if you don’t have a good way to take care of your skin, you will soon regret after this summer. Therefore, a tube of sunscreen is one of the most must-have things in your bag.

Mùa Hè là mùa có thời tiết nóng nhất trong năm, vì thế nếu bạn không bảo vệ đúng cách làn da của mình, bạn sẽ phải hối hận. Vì vậy, một tuýp kem chống nắng sẽ là một thứ không thể thiếu trong túi xách của bạn.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?