Tiếng Anh rất dễ: Trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ bao la

Tiếng Anh rất dễ: Trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ bao la
HHT - Trong vũ trụ bao la rộng lớn của chúng ta có rất nhiều điều thú vị xoay quanh các hành tinh. Lần này hãy trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ và cùng học tiếng Anh nhé!

“Điểm mặt nhớ tên” 9 hành tinh

Mercury (Sao Thủy)

The closest planet to the Sun, Mercury is only a bit larger than Earth's moon. It was named for the Messenger of the Roman gods.

Là hành tinh gần Mặt Trời nhất, Sao Thủy chỉ lớn hơn Mặt Trăng một chút. Nó được đặt theo tên vị sứ giả của các vị thần La Mã. (chú thích: Đó là vị thần đưa tin đi nhanh như chớp trong thần thoại cổ.)

Tiếng Anh rất dễ: Trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ bao la ảnh 1

Venus (Sao Kim)

The second planet from the Sun, Venus is terribly hot, even hotter than Mercury. The atmosphere is toxic. It was named for the Roman goddess of love and beauty.

Xếp thứ hai từ Mặt Trời, Sao Kim cực kì nóng, thậm chí còn nóng hơn cả Sao Thủy. Không khí trên hành tinh là khí độc. Sao Kim được đặt theo tên của Nữ thần La Mã tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp.

Earth (Trái Đất)

The third planet from the sun, Earth is a waterworld, with two-thirds of the planet covered by ocean. It’s the only world known to harbor life.

Tính từ Mặt Trời, Trái Đất là hành tinh đứng thứ ba, nó còn được gọi là thế-giới-nước vì 2/3 diện tích hành tinh là đại dương. Đây là hành tinh duy nhất được ghi nhận là có sự sống.

Mars (Sao Hỏa)

The fourth planet from the sun, is a cold, dusty place. The dust, an iron oxide, gives the planet its reddish cast. It was named for the Roman god of war.

Đây là hành tinh đứng thứ tư trong Hệ Mặt Trời, Sao Hỏa lạnh và khá bụi bặm. Được cấu tạo từ bụi bẩn và sắt oxide nên Sao Hỏa có màu đồng đúc. Nó được đặt theo tên của vị thần chiến tranh La Mã.

Tiếng Anh rất dễ: Trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ bao la ảnh 2

Jupiter (Sao Mộc)

The fifth planet from the sun, Jupiter is huge and is the most massive planet in our solar system. It was named for the Ruler of the Roman gods.

Là hành tinh đứng thứ năm, Sao Mộc có diện tích khổng lồ và là hành tinh to nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó được đặt theo tên của vị thần tối cao cai trị các vị thần La Mã.

Saturn (Sao Thổ)

The sixth planet from the sun is known most for its rings. The rings are made of ice and rock. Scientists are not yet sure how they formed. The gaseous planet is mostly hydrogen and helium. It has numerous moons.

Sao Thổ đứng thứ sáu trong Hệ Mặt Trời, được biết đến nhiều nhất qua vành đai của nó. Các vành đai Sao Thổ được làm từ băng và đá. Các nhà khoa học hiện nay vẫn chưa chắc chắn hình dáng chung của nó như thế nào. Khí trên hành tinh này hầu hết là hidro và heli. Nó cũng là hành tinh có nhiều Mặt Trăng vệ tinh nhất.

Uranus (Sao Thiên Vương)

The seventh planet from the sun, Uranus is an oddball. It’s the only giant planet whose equator is nearly at right angles to its orbit - it basically orbits on its side.

Đứng thứ bảy trong Hệ Mặt Trời, Sao Thiên Vương là một quả bóng tròn kì quặc. Đó là hành tinh khổng lồ duy nhất có xích đạo gần như vuông góc với quỹ đạo - về cơ bản nó quay quanh quỹ đạo của nó.

Tiếng Anh rất dễ: Trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ bao la ảnh 3

Neptune (Sao Hải Vương)

The eighth planet from the sun, Neptune is known for strong winds - sometimes faster than the speed of sound. Neptune is far out and cold. It was named for Roman god of water.

Đây là hành tinh thứ tám trong Hệ Mặt trời, Sao Hải Vương được biết đến với rất nhiều cơn gió mạnh - thậm chí còn nhanh hơn tốc độ âm thanh. Sao Hải Vương rất xa và lạnh. Nó được đặt tên theo vị thần La Mã cai trị toàn bộ biển cả và sông ngòi.

Pluto (Sao Diêm Vương)

Pluto is supposed to be a dwarf planet. It is smaller than Earth's moon. It was named for Roman god of the underworld, Hades.

Sao Diêm Vương được xem là một “hành tinh lùn”. (Chú thích: vì nó không được xếp vào hàng ngũ của tám hành tinh chính thức do không thỏa mãn định nghĩa mới về hành tinh của các nhà khoa học). Nó còn nhỏ hơn Mặt Trăng của Trái đất. Sao Diêm Vương được đặt theo tên của vị thần La Mã cai quản địa gục Hades.

“Bật mí” những điều bí mật của các hành tinh

All galaxies, planets and stars account for only 4% of the universe.

Tất cả các thiên hà, các hành tinh và các ngôi sao chỉ chiếm 4% vũ trụ.

Tiếng Anh rất dễ: Trở thành phi hành gia khám phá vũ trụ bao la ảnh 4

Mercury is the closest planet to the Sun and can only be observed at sunrise or sunset. The Greeks mistook two different stars and gave it two names: Apollo (at dawn) and Hermes (sunset).

Sao Thủy là hành tinh gần Mặt Trời nhất và chỉ có thể quan sát nó lúc Mặt Trời mọc hay lặn. Người Hy Lạp từng nhầm tưởng đó là hai ngôi sao khác nhau và đặt cho nó hai cái tên: Apollo (lúc bình minh) và Hermes (lúc hoàng hôn).

Đọc từ khóa “mã hóa” về vũ trụ

NASA: National Aeronautics and Space Administration.

Cục Quản trị Không Gian và Hàng Không Quốc gia.

UFO: Unidentified flying object.

Vật thể bay không xác định.

GXY: Galaxy.

Thiên hà.

ET:  Extra-Terrestrial.

Người hành tinh khác.

AL:  Astronomical League.

Liên minh thiên văn.

MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum

HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?
Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.