Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience"

HHT - Tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience", khách tham quan có dịp sống lại những cảm xúc nghệ thuật bằng trải nghiệm đa giác quan thông qua hơn 300 tác phẩm của thiên tài hội họa người Hà Lan Vincent Van Gogh.

Vincent Van Gogh, với tài năng sáng tạo phi thường, đã ghi tên mình vào danh sách những họa sĩ có sức ảnh hưởng vượt thời gian. Tranh của ông mang đậm cảm xúc sâu lắng, chứa đựng thông điệp về cuộc sống và tình yêu thiên nhiên.

Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 1

Danh họa Vincent van Gogh (1853 - 1890) có sức ảnh hưởng vượt thời gian.

Phong cách hội họa ấy đã tạo nên nhiều bức họa có sự kết hợp giữa tâm hồn nghệ sĩ và đời sống hiện thực, thể hiện qua những nét cọ độc đáo và sự sắc nét của các mảng màu đậm chất cá nhân. Vì thế, nên nếu bạn không quá am hiểu về hội họa, bạn vẫn có thể tìm thấy một sự kết nối nhất định khi thưởng thức tranh của danh họa người Hà Lan.

Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 2

Sự kết hợp hài hòa giữa tâm hồn nghệ sĩ và đời sống đã làm nên sự độc đáo cho bức tranh của Van Gogh. Ảnh: @vangogh.experience

Triển lãm Van Gogh: The Immersive Experience là một trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan do H&B, Exhibition Hub, Fever và RWS phối hợp tổ chức. Với cách trưng bày và trình chiếu gần gũi và dễ hiểu với công chúng nhưng không kém phần ấn tượng và độc đáo, triển lãm đã định hình lại các quan niệm truyền thống về bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật.

Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 3

Ảnh: Flyingwhalemag

Đến triển lãm, người xem sẽ có cơ hội khám phá cuộc sống, công việc và những bí mật trong cuộc đời của Van Gogh thông qua các màn chiếu kỹ thuật số tân tiến, công nghệ thực tế ảo, cùng với hệ thống âm thanh ánh sáng sống động và ngoạn mục. Hiện tại, triển lãm đang được mở bán vé tại Singapore, Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia).

Điều đặc biệt nhất của triển lãm là sự kết hợp với công nghệ hiện đại, thổi sức sống mới vào các tác phẩm nổi tiếng của Van Gogh. Theo chia sẻ của Exhibition Hub, các bức tranh của Van Gogh được quét ở độ phân giải cao, tạo hiệu ứng chuyển động để biến thành video và ghép cùng âm nhạc để hóa thành một bộ phim sôi nổi kéo dài đến 40 phút. Từ bầu trời đầy sao trong bức họa Starry Night cho đến bức họa hoa hướng dương Sunflowers, tất cả được chuyển thể thành một không gian đầy màu sắc.

Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 4

Ảnh: Carouselpr

Căn phòng Immersive với diện tích lên tới 1.000m2 là không gian cho màn trình diễn sự thay đổi về nghệ thuật của Van Gogh qua từng thời kỳ. Ban tổ chức còn lắp đặt ghế và nệm cho khán giả được tự do, thoải mái nằm, ngồi… để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật trong không gian đặc biệt này. Do đó, nhiều gia đình có thể tổ chức đi chơi du lịch kết hợp thưởng thức hội họa.

Đến với triển lãm, bạn sẽ được tìm hiểu về giai đoạn thực hiện và giải mã ý nghĩa đằng sau những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Lan. Nguồn: @monsimi.

Để có một trải nghiệm mỹ mãn trọn vẹn đến giây phút cuối cùng, du khách có thể mua đồ lưu niệm hoặc lựa chọn hoạt động Sketch & Post hoàn toàn miễn phí và tự tay tô điểm cho tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Các bức tranh này sẽ được số hóa và trình chiếu trực tiếp trên màn hình.

Trải nghiệm “Một ngày thường nhật của Van Gogh tại Arles (Provence, Pháp)”, nơi ông đã sống và thực hiện đa phần những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình. Nguồn: Minh Đăng.

“Điều tôi thích ở buổi biểu diễn là việc sử dụng các câu trích dẫn của Van Gogh xuyên suốt. Điểm đặc biệt này mang lại một cái nhìn tổng quan về tâm trí của nghệ sĩ đầy khó khăn khi bạn cùng Van Gogh trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp. Cái nhìn sâu sắc vào tâm trí của Van Gogh đã làm cho màn trình diễn thực sự cảm động. Từ đó, tôi hiểu được sự thành công to lớn của một tác phẩm nghệ thuật phải đánh đổi bằng bao nỗi khổ đau. Đây là điều rất nhân văn khi du khách ở mọi lứa tuổi có thể xem và thấm thấu được giá trị của mỗi tác phẩm” - Hannah, du khách đến từ Vương Quốc Anh bày tỏ.

Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 5
Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 6

Ảnh: Minh Đăng

Giá vé vào cửa triển lãm Van Gogh: The Immersive Experience tại Singapore khoảng 284K đối với trẻ em và khoảng 425K đối với người lớn. Vé sẽ được phát hành liên tục và định kỳ để mọi du khách đều có cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm vũ trụ nghệ thuật của Van Gogh.

Tiếp cận "tinh hoa hội tụ" tại triển lãm "Van Gogh: The Immersive Experience" ảnh 10
Tin liên quan