Tiết kiệm 3 năm tiền ăn sáng, cậu bé 16 tuổi đạp xe đi mua iPhone XS: Đủ để nể chưa?

Tiết kiệm 3 năm tiền ăn sáng, cậu bé 16 tuổi đạp xe đi mua iPhone XS: Đủ để nể chưa?
HHT - Mới 16 tuổi thôi nhưng cậu bé đã dành dụm tiền ăn sáng đủ 25 triệu đồng để tự mình mua một chiếc iPhone XS.

Là mẫu điện thoại đắt đỏ của hãng Táo khuyết, iPhone XS trở thành sản phẩm khiến nhiều người lớn còn phải đắn đo khi mua chứ đừng nói tới đứa trẻ chừng 15 - 16 tuổi. Ấy vậy mà có một cậu bé, chỉ bằng cách dành dụm tiền ăn sáng của mình mỗi ngày, đã có thể tự tậu chiếc điện thoại trị giá hơn 25 triệu đồng.

Tiết kiệm 3 năm tiền ăn sáng, cậu bé 16 tuổi đạp xe đi mua iPhone XS: Đủ để nể chưa? ảnh 1
Bài đăng được chia sẻ trên một diễn đàn.

Theo lời kể trong một bài đăng trên mạng xã hội thì cậu nhóc này chỉ khoảng 16 tuổi thôi, đạp xe đến cửa hàng hỏi mua iPhone XS. Vẻ ngoài không quá hào nhoáng như các “cậu ấm cô chiêu”, không đi xe sang xế xịn tới cửa hàng mà rong ruổi trên xe đạp, dáng vóc gầy gò khiến người bán hoài nghi liệu cậu có đủ tiền để chi trả cho một sản phẩm lớn đến vậy?

Băn khoăn với suy nghĩ này một lúc, anh nhân viên liền hỏi cậu bé có tiền không thì cậu nhóc móc ra một bọc to đùng tiền lẻ trong chiếc cặp sách đeo sau lưng. Đếm đi đếm lại một hồi, bọc tiền xem ra cũng đủ 25 triệu, đồng thời anh nhân viên cũng biết được lý do mà cậu bé có được số tiền này, đó là thành tích của mấy năm trời tiết kiệm tiền ăn sáng từ năm lớp 7 để lên cấp 3 mua được điện thoại.

Tiết kiệm 3 năm tiền ăn sáng, cậu bé 16 tuổi đạp xe đi mua iPhone XS: Đủ để nể chưa? ảnh 2
Hình ảnh cậu bé đi mua điện thoại xịn bằng bọc tiền lẻ tích góp 3 năm trời.

Trước vị khách “nhí” đặc biệt của cửa hàng, anh nhân viên không khỏi khâm phục bởi nghị lực của cậu bé. Việc chắt bóp chi tiêu, tiết kiệm khoản tiền ăn sáng nhỏ nhoi trong nhiều năm không phải là điều dễ dàng. Tất nhiên hầu hết ai cũng từng để dành tiền ăn sáng của mình, song để có được số tiền lớn tới mức mua được iPhone XS quả khó mà có được.

Về phía cư dân mạng, bên cạnh những lời khâm phục cậu bé cũng có không ít bình luận kể lại quá trình tiết kiệm tiền “đau thương” của mình . Cùng xem qua nhé:

- “Đấy, người ta 16 tuổi tự mua iPhone XS trong khi mình còn chẳng dành dụm được đồng nào, đã vậy còn ngửa tay xin mẹ”.

- “Quyết tâm được đến mức này không phải dạng vừa đâu, đáng để học tập”.

- “Thiết nghĩ tiền mua bút với sách vở của mình cũng đủ để mua mấy cái iPhone XS rồi ý chứ”.

- “Em cũng từng hùng hồn tuyên bố sẽ để dành tiền mua iPhone 7 Plus nhưng đến giờ mới dành được có 1 triệu”.

- “Mình cũng để dành tiền mua Laptop, mỗi ngày mẹ cho 10 nghìn ăn sáng, để dành được 10 ngày cái mình về xin mẹ 20 triệu mua máy còn 100 nghìn mua trà sữa uống”.

- “Mình mà để dành có khi mua được SH luôn rồi ấy chứ, nhưng tiếc là thời gian không cho quay lại để mình dừng tiêu tiền lung tung”.

- “Mấy đứa tiết kiệm hoài không được nên học hỏi cậu nhóc này nè”. 

Tiết kiệm 3 năm tiền ăn sáng, cậu bé 16 tuổi đạp xe đi mua iPhone XS: Đủ để nể chưa? ảnh 3
Một số bình luận của cư dân mạng.

Mặc dù khâm phục nghị lực của cậu bé thật đấy, xong lời cuối của anh nhân viên vẫn khiến cư dân mạng không ngừng được cười, đó là khi anh than thở giữa trưa nóng phải đếm cả túi tiền lẻ như vậy quả thực là cực hình. Cũng phải, để đếm đủ 25 triệu đồng tiền lẻ quả là mất khá nhiều thời gian đấy, nhưng bù lại, anh cũng bán được 1 chiếc iPhone XS và còn là lần bán hàng khá ý nghĩa nữa, phải không nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.