Tiết mục chào Hè "đỉnh" bằng giai điệu Harmonica của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong

Tiết mục chào Hè "đỉnh" bằng giai điệu Harmonica của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong
HHT - Bạn đã làm gì để chào đón mùa Hè? Riêng các bạn học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) vừa được tặng món quà khó quên: Bản nhạc giao hưởng có 1-0-2 ngay giữa sân trường!

Từ nhạc kịch đến dàn giao hưởng “cộp mác” teen THPT chuyên Lê Hồng Phong

Ý tưởng dành tặng các học sinh của trường một buổi diễn đậm chất nghệ thuật và vô cùng… êm tai này xuất phát từ một lần mày mò xem video tập flashmob theo nhạc giao hưởng trên YouTube của bạn Đình Long (chủ nhiệm CLB Harmonica LHP).

“Lúc đầu bọn mình dự định làm nhạc kịch cho hoành tráng cơ, nhưng vì gặp hơi nhiều trục trặc từ sân khấu đến âm thanh nên dự định ấy đành phải gác lại. Nhưng cũng may là nhờ vậy mà màn trình diễn “cây nhà lá vườn” này được ra đời” - bạn Đình Long hào hứng kể.

Tiết mục chào Hè "đỉnh" bằng giai điệu Harmonica của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong ảnh 1

Dù được các thành viên CLB ủng hộ hết mình và triển khai gần như ngay lập tức nhưng Đình Long và nhóm vẫn gặp muôn vàn khó khăn. Giờ giấc chồng chéo giữa các buổi học của các thành viên khác nhau khiến việc sắp xếp lịch “rối như tơ vò”. Lúc xin phép phụ huynh để tập luyện, bạn nào cũng phải trình bày lý do rõ ràng và cam đoan với bố mẹ hoàn thành đầy đủ bài tập trên lớp, ôn thi các kiểu rồi mới được cho đi tập.

Tiết mục chào Hè "đỉnh" bằng giai điệu Harmonica của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong ảnh 2

Phải trải qua quá trình xin phép gia đình "vất vả và gian truân" mới được tập đó!

“Cũng may là “ở hiền gặp lành” nên phụ huynh của ai cũng thông cảm cho đống kế hoạch loạn xì ngầu của tụi mình và cho phép tập luyện. Từ ngày tập đầu tiên đến buổi tổng duyệt cuối cùng không thiếu vắng hình bóng ai cả, cảm động phát khóc luôn” - cậu chàng “rơm rớm” cho biết. Màn trình diễn này đã “ngốn” của cả CLB Harmonica hơn một tháng rưỡi để tập luyện.

Tiết mục chào Hè "đỉnh" bằng giai điệu Harmonica của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong ảnh 3

Chỉ với 5 phút biểu diễn trong giờ ra chơi, các bạn đã phải tập luyện trong vòng hơn một tháng.

"Giai điệu thanh xuân" giữa sân trường

Sau tất cả, màn biểu diễn "hịn" tặng toàn trường của CLB Harmonica cũng được mang ra "trình làng" với giai điệu được đánh giá là "chứa tất cả những thanh xuân". Bạn có thể xem lại đoạn video này tại đây: 

Tiếng violin du dương kéo bản nhạc Mơ của Vũ Cát Tường vang lên giữa giờ ra chơi đã thu hút không biết bao nhiêu cặp mắt tò mò của các bạn học sinh. Hết  lại đến giai điệu của The whole new world và I see the light. Một bạn nữ đã nhận xét, rằng thời gian như đã dừng lại ngay tại phút giây đó. “Các bạn học lớp 10 và 11 có thể ít thấy xúc động, chứ mấy bạn 12 như mình vừa nghe vừa chực khóc. Màn trình diễn hay thật đấy, nhưng chỉ còn một thời gian ngắn nữa là tụi mình sẽ không còn được ngồi dưới bầu trời mái trường Lê Hồng Phong này và nghe thêm bất kì một lần nào nữa".

Tiết mục chào Hè "đỉnh" bằng giai điệu Harmonica của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong ảnh 4

Thanh xuân của bạn có một dàn nhạc nào “chất” thế này vang giữa giờ ra chơi không?

BÌNH NHIÊN

Ảnh và Video: LHP Harmonica Club

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm