Tin được không: Top 10 "Nghệ sĩ của năm" do Billboard đề cử không có nghệ sĩ nữ?

Tin được không: Top 10 "Nghệ sĩ của năm" do Billboard đề cử không có nghệ sĩ nữ?
HHT - Mới đây, Billboard vừa công bố Top 10 "Nghệ sĩ của năm 2017" với những cái tên đình đám nhất làng nhạc US&UK năm qua nhưng thật ngạc nhiên khi không có bất kỳ nghệ sĩ nữ nào trong danh sách này.

Bảng đề cử Nghệ sĩ của năm 2017 do Billboard bình chọn đang trở thành đề tài tranh luận gay gắt của cộng đồng fan US&UK. Rất nhiều người thắc mắc vì sao trên Top 10 đề cử lại không thể tìm thấy một nghệ sĩ nữ nào, ngay cả đến những cái tên từng “làm mưa làm gió” trên BXH Billboard Hot 100 hay Billboard 200 như: Rihanna, Katy Perry, Lady Gaga hoặc mới đây nhất là Taylor Swift, Camila Cabello, Selena Gomez...

Có nhiều single trên Hot 100, album

Theo đó, Top 10 của Billboard dành cho hạng mục Nghệ Sĩ Của Năm 2017 gọi tên những nghệ sĩ gồm: Ed Sheeran, Bruno Mars, Drake, The Weeknd, Kendrick Lamar, The Chainsmokers, Justin Bieber, Future, Shawn Mendes và nhóm BTS. Ngoài ra, trong danh sách này Taylor Swift được đề cử ở vị trí #25, Selena Gomez góp mặt tại #35 còn cô nàng Camila Cabello dừng ở vị trí #68.

Ed Sheeran là người đứng đầu danh sách này của Billboard.
Các chàng trai nhà Big Hit cũng đã góp mặt trong danh sách này. Năm 2017 là một năm thực sự thành công của BTS.

Danh sách của Billboard công bố càng làm dư luận “đứng ngồi không yên” khi các nghệ sĩ nữ hoàn toàn “mất hút” trên Top đầu. Điều này khiến BXH bị cho rằng đang quá ưu ái cho các nghệ sĩ nam, trong khi những nghệ sĩ nữ trong năm qua cũng đã có những đóng góp vô cùng tích cực.

Camila Cabello có những bước tiến mạnh mẽ trong năm 2017 nhưng cô nàng vẫn không thể góp mặt trên Top 10.

Thậm chí nữ rapper Cardi B - người từng khiến cả thế giới “ngả mũ” khi thành công lật đổ ngôi vương của Taylor Swift trên Billboard Hot 100 với bản hit Bodak Yellow, và trở thành nữ rapper thứ 2 nắm giữ vị trí #1 của BXH danh tiếng này, cũng không có tên trong danh sách đề cử.

Mọi người thắc mắc không biết vì sao Cardi B cũng không được bình chọn khi cô đã làm nên những kì tích trong năm 2017.

Trong thời gian gần đây, vấn đề các BXH hay những danh sách đề cử âm nhạc quá ưu ái cho các nghệ sĩ nam khiến nhiều fan đặt vấn đề rằng: Có phải nền âm nhạc Mỹ đang trở nên thiên vị với các nghệ sĩ nam và không chịu thừa nhận những nỗ lực đáng kể của nghệ sĩ nữ? Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận các nam nghệ sĩ như: Ed Sheeran, Bruno Mars, hay Shawn Mendes là những đại diện xứng đáng nhưng việc “tẩy” các nghệ sĩ nữ ra khỏi Top đầu rõ ràng khiến không ít fan khó hiểu.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm