Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến tháng 4 để tránh dịch Covid-19

HHT - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, Tây Ninh chính thức là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến giữa tháng 4.

Chiều 19/3, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã chính thức có văn bản cho toàn thể học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4.

Theo như văn bản, toàn thể học sinh các cấp từ trẻ mầm non, tiểu học, trung học cơ cở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4 nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến tháng 4 để tránh dịch Covid-19 ảnh 1 Ảnh: Internet
Trong công văn này, sở GD-ĐT cũng đưa ra khuyến cáo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những tụ điểm đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch, nên ở nhà và chỉ tin và làm theo những thông tin chính thức của Bộ Y tế.

Đồng thời, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Các đơn vị phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh trong thời gian nghỉ học.

Sở cũng yêu cầu nhà trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học do Bộ GD-ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm