Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến tháng 4 để tránh dịch Covid-19

HHT - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, Tây Ninh chính thức là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến giữa tháng 4.

Chiều 19/3, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã chính thức có văn bản cho toàn thể học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4.

Theo như văn bản, toàn thể học sinh các cấp từ trẻ mầm non, tiểu học, trung học cơ cở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được nghỉ học từ ngày 21/3 đến hết ngày 18/4 nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến tháng 4 để tránh dịch Covid-19 ảnh 1 Ảnh: Internet

Trong công văn này, sở GD-ĐT cũng đưa ra khuyến cáo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những tụ điểm đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch, nên ở nhà và chỉ tin và làm theo những thông tin chính thức của Bộ Y tế.

Đồng thời, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Các đơn vị phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh trong thời gian nghỉ học.

Sở cũng yêu cầu nhà trường hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học do Bộ GD-ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.