Tình huống khiến Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ, Nhâm Mạnh Dũng thành thủ môn bất đắc dĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia, thủ môn Quan Văn Chuẩn phạm lỗi với cầu thủ đội bạn. Tình huống xảy ra ở cách xa khu vực cấm địa, đó là pha bóng mà thủ thành của U23 Việt Nam truy cản cơ hội ghi bàn của đối phương.

Cụ thể, vào phút thứ 78 của trận Tứ kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia vào khuya ngày 12/6 trong khuôn khổ VCK U23 Châu Á 2022, trọng tài Yusuka Akari đã rút thẻ đỏ trực tiếp cho Quan Văn Chuẩn.

Sau đó, VAR vào cuộc, xác minh tình huống phạm lỗi của thủ thành U23 Việt Nam và tình huống cầu thủ U23 Saudi Arabia có việt vị hay không. Tuy vậy, trọng tài vẫn giữ nguyên tấm thẻ đỏ vẫn rút ra dành cho Văn Chuẩn. Thời điểm này, U23 Việt Nam đã hết quyền thay người.

Tình huống khiến thủ môn Quan Văn Chuẩn bị truất quyền thi đấu. (Nguồn clip: VTV6)

Theo đó, Văn Chuẩn phạm lỗi nghiêm trọng khi cản bóng với Feras Tariq. Chân trái của thủ môn này đã chạm bóng nhưng chân phải của Văn Chuẩn đá trúng chân tiền đạo đối phương khiến Feras lăn lộn đau đớn sau tình huống này.

Thủ môn U23 Việt Nam phải bỏ khung thành để lao ra khoảng hơn 35m. Khó trách Văn Chuẩn trong tình huống này khi U23 Việt Nam đang bị dẫn 2-0. Hàng thủ của đội bóng áo đỏ buộc phải dâng cao hỗ trợ tấn công.

Tình huống khiến Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ, Nhâm Mạnh Dũng thành thủ môn bất đắc dĩ ảnh 1

Do đó, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng trở thành thủ môn "bất đắc dĩ". Do không tính phương án xấu này, Nhâm Mạnh Dũng phải mặc áo của Quan Văn Chuẩn. Tuy vậy, trọng tài người Nhật Bản không đồng ý. Anh thay áo với số áo của Đặng Tuấn Hưng nhưng không được chấp nhận. Nhâm Mạnh Dũng phải mặc chiếc áo không số. Lúc này, trận đấu mới trở lại.

Tình huống khiến Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ, Nhâm Mạnh Dũng thành thủ môn bất đắc dĩ ảnh 2

Thủ môn "bất đắc dĩ" Nhâm Mạnh Dũng cũng đã có những phút thi đấu hết mình trên sân. Anh liên tục các có pha cản phá bằng tay lẫn chân để giúp đội nhà không bị thua thêm. Từ tiền đạo, hậu vệ, giờ đây, Nhâm Mạnh Dũng đã thi đấu khá tốt trong vai trò thủ môn.

U23 Việt Nam dừng bước ở vòng Tứ kết với thất bại 0-2 trước U23 Saudi Arabia, chấm dứt cuộc hành trình tại mùa giải U23 Châu Á 2022, song nỗ lực của toàn đội là đáng khen ngợi.

Tình huống khiến Văn Chuẩn nhận thẻ đỏ, Nhâm Mạnh Dũng thành thủ môn bất đắc dĩ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.