Tính năng có sẵn trên iPhone này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn

Tính năng có sẵn trên iPhone này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn
HHT - Không chỉ danh sách nhạc, bất kể nội dung đa phương tiện nào mà bạn đang xem dở như phim, YouTube, Spotify,... sẽ tự động dừng khi bạn kích hoạt tính năng này.

Rất nhiều người có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ. Tuy nhiên, hầu như mọi người thường ngủ quên và để điện thoại chơi nhạc cho tới sáng. Điều này khiến thiết bị tiêu tốn một lượng lớn pin không đáng có, và thậm chí là có thể ảnh hưởng đến thính giác của người nghe.

Vậy làm thế nào để tự động tắt nhạc khi bạn đã ngủ rồi? Hiện nay, có nhiều ứng dụng trên cả iOS và Android hỗ trợ thực hiện điều này. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các ứng của bên thứ 3 thì bạn vẫn có thể kích hoạt tính năng này ngay trên chiếc iPhone của mình. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng Sleep Timer để iPhone “ru ngủ” bạn hằng đêm.

Tính năng có sẵn trên iPhone này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn ảnh 1

Về cơ bản, tính năng này không được gọi là Sleep Timer. Vì vậy nhiều người không biết nó nằm ở đâu. Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Clock (Đồng hồ) bằng cách vuốt dọc màn hình từ dưới lên và chạm vào biểu tượng đồng hồ.

Tính năng có sẵn trên iPhone này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn ảnh 2

Kế đến, chọn vào mục Timer (Hẹn giờ) ở dưới màn hình ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể thiết lập thời gian tự động tắt nhạc theo giờ hoặc phút (ví dụ thời gian được đặt trong ảnh minh hoạ là 15 phút). Tiếp theo chọn vào When Timer Ends (Khi hẹn thời gian kết thúc) > kéo xuống cuối màn hình và chọn Stop Playing (dừng phát) để máy tự động dừng chơi nhạc khi hết giờ đếm ngược.

Tính năng có sẵn trên iPhone này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn ảnh 3
Cuối cùng hãy chọn Start (đắt đầu) để kích hoạt tính năng này.

Không chỉ danh sách nhạc, bất kể nội dung đa phương tiện nào mà bạn đang xem dở như phim, YouTube, nghe nhạc trực tuyến trên Spotify hoặc podcast, sẽ tự động dừng khi đến giới hạn bạn đã cài trước đó. Tính năng này cũng sẽ khóa thiết bị của bạn để màn hình của bạn tự động tắt nếu video còn phát trong lúc bạn đang ngủ, nhằm ngăn chặn tiêu tốn dung lượng pin.

Lưu ý, bạn cần phải kích hoạt lại Sleep Timer trong ứng dụng Đồng hồ mỗi khi muốn sử dụng tính năng này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?