Tính năng mới của YouTube sẽ gợi ý cho người dùng phần nội dung hay nhất của video

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tính năng mới trên YouTube sẽ đánh dấu phần được xem nhiều nhất trong một video để giúp người dùng tiếp cận phần hay nhất một cách nhanh nhất, hạn chế các nhà sáng tạo nội dung tạo ra những video nhàm chán hoặc thiếu bổ ích.

Cụ thể, giờ đây trên thanh tiến trình sẽ có một biểu đồ, tượng trưng cho lượng người xem tại thời điểm cụ thể thuộc video đó. Nếu một vùng của biểu đồ cao hơn chỗ khác, điều đó có nghĩa chỗ đó hay nhất để xem. Hiện tại, tính năng này chỉ mới xuất hiện trên YouTube Premium, cả hai nền tảng web và di động đã sẵn sàng cho người dùng thử nghiệm.

Tính năng mới của YouTube sẽ gợi ý cho người dùng phần nội dung hay nhất của video ảnh 1

Minh họa tính năng mới trên YouTube (Nguồn: The Verge)

Theo AndroidPolice, thay đổi này từ YouTube sẽ thúc đẩy các chủ kênh cho ra nội dung chất lượng hơn, với thời gian ngắn gọn hơn thay vì làm một video dài dòng. Với người dùng, họ sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng YouTube để tham khảo tài liệu hoặc học hỏi thứ gì đó mới. Tính năng này hiện đã có mặt tại Mỹ và một số nước Châu Âu, chưa được triển khai tại Việt Nam.

Thực tế, các phân đoạn có thể có hoặc không phải lúc nào cũng tương quan với vị trí của các chương hoặc dấu thời gian - chẳng hạn như trong trường hợp một số phân đoạn video nhất định trở nên phổ biến.

Ngoài ra, tính năng này có thể giúp hướng đến các phần hữu ích của video hoặc đến phân đoạn có nhiều hành động nhất - như đoạn được xem nhiều nhất từ ​​video của người dùng.

"Người dùng YouTube hiện có thể nhìn thấy biểu đồ màu xám tinh tế này khi họ xem qua video bằng thanh tiến trình phát lại màu đỏ. Nếu biểu đồ cao thì phần đó của video đã được phát lại thường xuyên. Hình thu nhỏ của video xuất hiện cũng sẽ cho biết thời điểm bạn đạt đến phân đoạn "được phát lại nhiều nhất" - YouTube cho biết.

Tính năng mới của YouTube sẽ gợi ý cho người dùng phần nội dung hay nhất của video ảnh 5
Theo AndroidPolice
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm